lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đang sử dụng ứng dụng Grab làm phương tiện di chuyển chủ yếu như đi làm, đi học hoặc đi chơi vì vậy chắc hẳn sẽ quan tâm đến việc làm sao sử dụng Grab để di chuyển một các thông minh nhất để tiết kiệm, tối ưu chi phí.Techbike là diễn đàn tài xế công nghệ nên đôi phần sẽ có được các kinh nghiệm từ phía tài xế vì vậy ở bài viết này cùng Techbike đi tìm hiểu những kinh nghiệm, mẹo vặt giúp bạn sử dụng Grab tiết kiệm hơn nhé.

kinh-nghiem-di-grab-tiet-kiem-tien.jpg

Nếu bạn nào sử dụng dịch vụ GrabFood thì có thể xem qua bài viết kinh nghiệm đặt GrabFood tiết kiệm tại đây nhé: 5 mẹo đặt đồ ăn trên GrabFood tiết kiệm chi phí

1.Nếu di chuyển nhiều hãy mua gói hội viên

Nếu bạn là người có tuần xuất đặt xe trên Grab trung bình ít nhất 10 cuốc xe/ 2 tuần hoặc 20 cuốc xe mỗi tháng thì bạn nên sử dụng gói hội viên của Grab vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm lên tới đến 50% cước phí đó.Gói hội viên Grab là việc bạn mua ưu đãi Grab để sử dụng, sau khi mua các ưu đãi này sẽ nằm ở trong mục Ưu đãi của tôi để bạn chọn mỗi khi đặt xe.Các ưu đãi này thường có hạn từ 14 ngày đến 30 ngày vì vậy rất phù hợp với những bạn có nhu cầu đi chuyển nhiều.

1-mua-goi-hoi-vien-grab.jpg

Đặc biệt thông thường giá cước khi mua ưu đãi từ gói hội viên sẽ rẽ hơn 50% chẳng hạn bạn có thể mua được 25 ưu đãi 25.000đ đi GrabBike (trị giá 625.000đ) nhưng chỉ thanh toán 300.000đ.
Nhược điểm của các gói ưu đai này là có hạn nếu bạn không sử dụng thì sẽ hết theo thời gian mỗi gói vì vậy nếu có nhu cầu di chuyển nhiều thì bạn nên mua gói hội viên sử dụng để tiếp kiệm chi phí nhé.

2.Hãy thanh toán không tiền mặt

Kể từ khi Grab ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca thì Grab luôn khuyến khích người dùng thanh toán không tiền mặt bằng ví điện tử này hoặc bằng thẻ tín dụng và thông thường khi thanh toán bằng không tiền mặt thì giá cước dịch vụ sẽ rẽ hơn vì được hưởng các ưu đãi độc quyền từ Grab.

2-thanh-toan-khong-tien-mat-grab.jpg


Lưu ý rằng bảng giá cước Grab khi thanh toán tiền mặt hay không tiền mặt thì đều bằng nhau nhé.


Việc kích hoạt ví GrabPay by Moca trên Grab cũng rất là đơn giản chính vì vậy mọi người nên kích hoạt nhé.Với những bạn không muốn sử dụng GrabPay by Moca mà dùng thẻ tín dụng thì Techbike cũng đã có bài viết hướng dẫn cách tạo một thẻ ảo trên ví điện tử ViettelPay để add vào ứng dụng Grab để sử dụng và nhận các ưu đãi bạn có thể xem bài viết bên dưới đây nhé.

3.Nhập mã giảm giá Grab

Nếu bạn đặt Grab thì trước khi đặt hãy tìm hiểu xem Grab đang có chương trình khuyến mãi gì, có mã giảm giá nào không để khi đặt bạn nhập vào và đương nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

3-nhap-ma-khuyen-mai-grab-khi-dat-xe.jpg

Techbike cũng hiểu nhu cầu tìm kiếm mã giảm giá grab của mọi người nên đã có bài viết tổng hợp các voucher, code... Grab hàng ngày, cập nhật thường xuyên ở bài viết bên dưới đây vì vậy mọi người trước khi đặt xe nhớ vào để check xem có mã giảm giá nào sử dụng được không nhé, nếu bạn chưa biết cách nhập mã giảm giá grab thì hãy xem tại đây nhé.


4.Nhớ sử dụng ưu đãi nếu có

Thông thường Grab sẽ thường hay gửi các ưu đãi đặt xe, giảm giá vào mục Ưu đãi của tôi để khuyến khích khách hàng sử dụng chính vì vậy khi đặt xe trên ứng dụng Grab bạn nên kiểm tra xem thử bạn đang có các ưu đãi gì và nhớ bấm sử dụng các ưu đãi đó để được giảm giá nhé.

4-su-dung-uu-dai-grab-tang.jpg

Grab rất hay tặng các ưu đãi đặc biệt là các tài khoản Grab ít sử dụng dịch vụ hoặc lâu lâu mới sử dụng Grab thì rất hay được tặng ưu đãi.

5.Đổi điểm GrabRewards lấy ưu đãi Grab

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ của Grab lâu này thì chắc hẳn sẽ tích được khá nhiều điểm GrabRewards vì vậy hãy đổi các điểm này thành các voucher ưu đãi sử dụng dịch vụ Grab để đặt xe nhé.

5-doi-diem-GrabRewards.jpg

Sau khi đổi điểm thành công thì bạn sẽ nhận được ưu đãi tương ứng được gửi vào mục Ưu đãi của tôi và khi đặt xe bạn có thể sử dụng ưu đãi này để được giảm giá nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn đổi điểm GrabRewards để đặt xe, đặt đồ ăn

Phía trên là toàn bộ kinh nghiệm đi Grab tiết kiệm mà Techbike muốn chia sẽ cho các bạn nếu bạn có ý nào khác có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để chia sẽ cho mọi người nhé.

Chúc các bạn thượng lộ bình an!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top