Cách đăng tin (story), bài viết Instagram trên máy tính

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Xu hướng sử dụng điện thoại để đăng nhập mạng xã hội thường phổ biến hơn dùng máy tính vì sự nhanh gọn và tiện lợi, nhưng không phải vì vậy mà máy tính không được sử dụng nhiều. Có những công việc phải sử dụng máy tính thường xuyên, nên việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter...trên máy tính luôn cũng là điều vô cùng cần thiết. Vậy để vào tài khoản Instagram và đăng tải một bài viết hay một story Instagram trên máy tính luôn sẽ thực hiện như thế nào, có dễ sử dụng và giống như thao tác làm trên điện thoại không? Thì bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đăng story Instagram trên máy tính nhé.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính​

Để đăng được story Instagram trên máy tính, bạn phải đăng nhập vào Instagram thì mới thực hiện được. Đầu tiên trên Google Chrome bạn đăng nhập vào Instagram trên trang wep instagram.com hoặc theo đường link https://www.instagram.com/. Trên giao diện instagram bạn nhập theo số điện thoại, tên đăng nhập hay email và nhập mật khẩu đã đăng ký, sau đó tiến hành Đăng nhập, nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập instagram thì bấm vào Quên mật khẩu, hoặc trường hợp nhanh nhất không cần nhớ tên đăng nhập hay mật khẩu instagram thì có thể đăng nhập bằng Facebook.


Buoc-1-dang-nhap-tai-khoan-instagram-bang-may-tinh.jpg
Cách đăng nhập để đăng story instagram trên máy tính nhanh nhất là đăng nhập thông qua Facebook, với tính năng liên kết giữa Facebook và instagram bạn có thể đăng nhập instagram dễ dàng hơn mà không cần nhớ mật khẩu. Bạn bấm vào Tiếp tục dưới tên Facebook của bạn để đăng nhập vào instagram nhanh chóng và thực hiện các thao tác tiếp theo để đăng được story trên instagram.

Dang-nhap-tai-khoan-instagram-bang-facebook.jpg

Bước 2: Chuyển đổi giao diện Instagram từ máy tính sang điện thoại​

Một điều quan trọng nhất của việc đăng story instagram trên máy tính gây khó khăn nhất cho người sử dụng đó là không tìm được chỗ để đăng hình ảnh, video, trạng thái lên giao diện của instagram trên máy tính. Để thực hiện được việc này bạn phải chuyển đổi được giao diện instagram từ máy tính sang giao diện điện thoại, thì trên hình bên dưới mình đã đánh theo số thứ tự, đó là trình tự để chuyển đổi được giao diện instagram trên máy tính sang điện thoại.

Buoc-2-chuyen-doi-giao-dien-instagram-may-tinh-qua-dien-thoai.jpg


Đầu tiên trên giao diện instagram máy tính, bạn bấm chuột phải chọn Inspect (1), tiếp theo bấm vào biểu tượng ô vuông như số (2) trên hình, sau đó bạn phải bấm F5 bấm vào biểu tượng mũi tên tròn số (3) để reset lại giao diện, khi thực hiện đủ 3 bước như 3 số trên hình thì lúc này giao diện instagram trên máy tính sẽ chuyển sang giao diện điện thoại để bạn đăng story instagram.
Đối với số (4) bạn có thể điều chỉnh lại kích thước hình ảnh theo mong muốn và bấm vào hình tam giác bên cạnh chữ Responsive để lựa chọn thiết bị điện thoại ( với thao tác này không nhất thiết phải thực hiện nhé các bạn).
Lưu ý: Để đăng được story instagram trên giao diện máy tính thì bắt buộc bạn phải chuyển đổi qua giao diện điện thoại thì mới thực hiện được nhé.

Sau khi hoàn thành các thao tác chuyển đổi từ giao diện instagram trên máy tính sang giao diện điện thoại, thì lúc này màn hình sẽ chuyển qua giao diện điện thoại như bên dưới (giao diện được thu nhỏ và có biểu tượng dấu cộng ở giữa như hình là giao điện đã chuyển đổi đúng). Để đăng được story hay bài viết trên instagram bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng để chọn hình ảnh hay video của mình.


Giao-dien-instagram-khi-chuyen-doi.jpg

Bước 3: Đăng story nội dung trên Instagram​

Khi bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng trên instagram xong, lúc này giao diện sẽ đưa đến các thư mục lưu trữ hình ảnh, video trên máy tính như desktop, documents hay downloads... để bạn lựa chọn nội dung đăng. Bạn chọn một hoặc nhiều hình ảnh trong các thư mục và bấm open để hình ảnh, video được đăng tải lên instagram.

Buoc-3-dang-noi-dung-tren-instagram-may-tinh.jpg

Khi đã chọn xong hình ảnh nội dung và được đăng tải lên instagram thành công, lúc này bạn có thể chỉnh sửa kích thước hay kéo điều chỉnh hình đều được, khi đã chỉnh sửa xong bạn bấm Tiếp để hình ảnh được đăng tải lên.

Hinh-anh-dang-instagram-may-tinh.jpg

Sau khi chọn được hình ảnh và bấm tiếp xong, thì tiếp theo bạn sẽ viết thêm dòng chú thích tuỳ theo tâm trạng, có thể thêm vị trí hoặc gắn thẻ thêm bạn bè để chia sẻ khoảnh khắc cùng nhau tuỳ theo sở thích của bạn. Sau khi xác nhận hoàn thành xong và đã hoàn chỉnh bạn bấm vào Chia sẻ để chia sẻ story lên Instagram nhanh chóng.

Chia-se-story-instagram-tren-may-tinh.jpg

Khi bấm chia sẻ xong, story Instagram sẽ được đăng tải ngay lập tức lên trang instagram một cách nhanh chóng. Lúc này mọi ngừoi có thể xem nội dung story cũng như hình ảnh, video của bạn đăng tải nhé. Vậy là ngừoi xem có thể yêu thích hay bình luận được về bài viết của bạn và cùng nhau tương tác trên instagram dễ dàng hơn.


Dang-story-instagram-tren-may-tinh.jpg

Như vậy là cách đăng story, bài viết instagram trên máy tính đã được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng chỉ vài thao tác đơn giản, hi vọng bài hướng dẫn này trên Techbike.vn sẽ giúp cho các bạn thực hiện nhanh chóng để chia sẻ những khoảnh khắc cùng nhau trên instagram nhé. Lúc trước chỉ thao tác trên điện thoại không thì nay có thể thao tác ngay trên máy tính một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top