Cách đăng ký và đăng nhập VietinBank iPay online (Internet Banking, Mobile Banking)

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Với nhu cầu sử dụng của khách hàng, chắc hẳn ngân hàng nào cũng có những tiện ích để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng sử dụng. Đến với ngân hàng VietinBank, khách hàng cũng yên tâm và hài lòng về chất lượng phục vụ cũng như các tiện ích của các dịch vụ mà ngân hàng mang lại. Trong đó VietinBank iPay là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank ( hay còn gọi là Internet Banking, Mobile banking) dành cho các cá nhân, tổ chức có mở thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại VietinBank.

iPay Giúp bạn có thể chuyển khoản nhanh chóng, thanh toán hóa đơn, gửi tiền mừng, gửi tiết kiệm, trả nợ thẻ tín dụng, trả nợ khoản vay, tất toán tiết kiệm và các dịch vụ tiện ích khác như: nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim, mua sắm trực tuyến, đặt vé tàu, đặt vé xe hay mua bảo hiểm....

Mọi người lưu ý hiện tại dịch vụ iPay của Vietcombank nó bao gồm dịch vụ Internet banking và Mobile banking luôn nhé.Bạn có thể dùng tài khoản để đăng nhập trên ứng dụng iPay hoặc trên website https://ebanking.vietinbank.vn/ của Vietinbank vì vậy bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ iPay là được


Vậy để đăng ký và sử dụng VietinBank iPay như thế nào, trong bài viết này Techbike.vn sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết để có thể đăng ký dịch vụ dễ dàng nhé!

Cách đăng ký và đăng nhập VietinBank iPay (Internet Banking của VietinBank)

CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VIETINBANK IPAY TẠI VIETINBANK

Hiện tại để đăng ký dịch vụ VietinBank iPay của Vietinbank bạn sẽ có 2 cách để đăng ký bao gồm đăng ký online tại nhà và đăng ký offline tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank và dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết 2 cách đó.

Lưu ý

Trước tiên, để đăng ký dịch vụ VietinBank iPay của Vietinbank thì bạn cần phải có tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của ngân hàng này. Nếu bạn đã đủ 18 tuổi chỉ cần mang theo CMND và đi tới các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietinbank để thực hiện mở tài khoản thanh toán.Và nếu đã có tài khoản rồi thì bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây để đăng ký dịch vụ internet banking nhé.

Cách 1: Đăng ký online tại nhà

Chắc hẳn cũng có đôi lúc vì quá bận rộn mà chúng ta không có thời gian để ra ngân hàng nhờ sự hỗ trợ, vậy chỉ ở nhà hoặc bất kỳ đâu mà vẫn có thể đăng ký được dịch vụ để sử dụng, rất đơn giản thôi ạ, các bạn làm theo hướng dẫn sau đây nhé.
 • Bước 1: Để đăng ký online thì bạn phải tải ứng dụng VietinBank iPay bạn và bạn cần có thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS. Hãy tải và cài đặt ứng dụng từ Apple Store hay Google Play theo link bên dưới đây:
  • Tải ứng dụng TẠI ĐÂY dành cho máy điện thoại cài hệ điều hành Android
  • Tải ửng dụng TẠI ĐÂY dành cho máy điện thoại cài hệ điều hành iOS
buoc-1-tai-ung-dun-vietinbank-ipay (1).jpg
 • Bước 2: Sau khi tải ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại xong bạn tiến hành mở lên nhé.Tại ngay màn hình đầu tiên bạn bấm chọn vào ô Avatar màu xám và sau đó chọn vào Đăng ký để tiến hành các bước đăng ký dịch vụ iPay.
buoc-2-bam-vao-dang-ky-ipay.jpg
 • Bước 3: Lúc này một màn hình điền thông tin cá nhân sẽ hiện lên bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin sau của tài khoản Vietinbank của bạn để đăng ký.
  • Số CMND hoặc Hộ chiếu
  • 8 số cuối trên thẻ ATM/ Tín dụng
  • Mã PIN: mật khẩu thẻ của bạn.
buoc-3-dien-thong-tin-ca-nhan.jpg
Như mình đã nói bạn phải có tài khoản Vietinbank trước đó rồi mới đăng ký dịch vụ Internet Banking iPay được nhé, nếu chưa có thẻ thì bước này bạn sẽ không thực hiện được.
 • Bước 4: Nếu như bạn điền đúng thông tin ở bước 3 thì ngân hàng sẽ gửi cho bạn một mật khẩu để đăng nhập để sử dụng trên ứng dụng Vietinbank iPay.Đây là mật khẩu tạm thời bạn có thể đổi ngay sau đăng nhập vào. Tiếp theo bạn tiến hành điền thông tin Tên đăng nhập và Mật khẩu mà Vietinbank đã cung cấp cho bạn trong tin nhắn SMS. (Tên đăng nhập sẽ là số điện thoại mà bạn đăng ký).
buoc-4-Vietinbank-gui-mat-khau-dang-nhap-ipay.jpg

 • Bước 5: Nếu bạn điền thông tin đúng và lần đầu tiên đăng nhập thì lúc này Vietinbank sẽ yêu cầu bạn đổi lại mật khẩu mới thay vì sử dụng mật khẩu mặc định mà Vietinbank cung cấp để đảm bảo tính bảo mật và dễ dàng hơn cho bạn sử dụng.
buoc-5-doi-mat-khau-dang-nhap-vietinbank-ipay.jpg

Bạn tiến hành nhập mật khẩu mới 2 lần và nhớ là mật khẩu mới phải thỏa mãn các điều kiện sau:
 • Dài tối thiểu 8 ký tự
 • Bao gồm ít nhất 3 trong 4 nhóm ký tự sau:
  • Chữ cái viết hoa (từ A đến Z)
  • Chữ cái viết thường (từ a đến z)
  • Chữ số ( từ 0 đến 9)
  • Ký tự đặc biệt (ví dụ: !,$, %...)
 • Mật khẩu mới đặt không được trùng với mật khẩu cũ
 • Bước 6: Bước tiếp theo bạn sẽ nhập mã OTP được gửi trong tin nhắn SMS để hoàn tất việc đổi mật khẩu và kích hoạt tài khoản Vietinbank iPay của bạn.
buoc-6-nhap-ma-otp-vietinbank.jpg

Sau khi đổi mật khẩu thành công bạn thì bạn có thể bắt đầu đăng nhập vào lại ứng dụng iPay của Vietinbank để sử dụng dịch vụ tiện ích mà ứng dụng này đem lại rồi đó, nếu bạn chưa biết cách đăng nhập thì xem các bước hướng dẫn phía dưới nhé.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch.


cach-2-dang-ky-vietinbank-ipay-tai-quay-giao-dich.jpg

Nếu bạn cảm thấy đăng ký online khó thực hiện, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc chi nhánh gần nhất của Vietinbank để được hỗ trợ đăng ký. Hoặc nếu như bạn chưa có tài khoản Vietinbank thì khi đăng ký làm thẻ và nhờ nhân viên hỗ trợ đăng ký dịch vụ này luôn nhé.
Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu nhé.

Trong thời gian chờ đợi để đến lượt giao dịch của mình, bạn có thể tải sẵn ứng dụng VIETINBANK IPAY trên Apple Store hoặc Android để nhân viên ngân hàng hướng dẫn đăng ký nhanh hơn nhé.
Sau khi tải xong ứng dụng và nhân viên ngân hàng đăng ký xong ở quầy giao dịch cho bạn thì bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS gồm có mật khẩu và tên đăng nhập để bạn đăng nhập vào dịch vụ.
Lúc này bạn tiến hành thực hiện theo hướng dẫn ở phía trên từ Bước 5 trở đi nhé.

ĐĂNG NHẬP VÀO VIETINBANK IPAY CỦA VIETINBANK

Sau khi có tài khoản của Vietinbank iPay thì có thể đăng nhập để thực hiện các dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Dưới đây là hướng dẫn về cách đăng nhập vào dịch vụ.
 • Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng iPay Vietinbank lên lại và sau đó bấm vào biểu tượng Đăng nhập.
dang-nhap-vao-vietinbank-ipay.jpg
 • Bước 2: Sau đó bạn tiến hành nhập số điện thoại cũng như mật khẩu đăng nhập bạn đã thực hiện đổi ở Bước 5 lúc đăng ký online hay tại ngân hàng đẻ vào được ứng dụng nhé.
nhap-thong-tin-dang-nhap-ipay _2_.jpg

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay hay còn gọi là dịch vụ internet banking, mobile banking rồi đó. Bây giờ bạn có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này rồi. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy bình luận ở phần dưới bài viết này để được giải đáp nhé.

Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn mọi người các sử dụng các tính năng như chuyển tiền, mua vé máy bay, gửi tiết kiệm online trên ứng dụng iPay của Vietinbank này nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top