Cách chuyển sang thuê bao Viettel trả Sau tại nhà bằng My Viettel

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn đang dùng thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel và muốn chuyển đổi sang thuê bao trả sau tuy nhiên không có thời gian ra cửa hàng Viettel để thực hiện việc chuyển đổi thì hiện nay VIettel cung cấp giải pháp chuyển đổi thuê bao trả sau ngay tại nhà thông qua các thao tác đơn giản trên ứng dụng My Viettel.
My Viettel là ứng dụng dành riêng cho các thuê bao Viettel dùng để tra cứu toàn bộ các thông tin về thuê bao di động, nếu bạn dùng mạng Viettel mà chưa cài ứng dụng này thì hãy xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng tại đây nhé.

Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết vào quá trình thực hiện việc chuyển đổi thuê bao trả trước sang trả sau của Viettel.

1.Yêu cầu

Đầu tiên bạn phải cài đặt ứng dụng My Viettel và đăng ký tài khoản nếu như bạn chưa sử dụng bao giờ nhé, quá trình thực hiện rất đơn giản hãy xem hướng dẫn bên dưới đây để thực hiện nhé, còn nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này rồi thì bỏ qua bước này.

2.Quy trình chuyển đổi thuê bao trả sau Viettel

Bước 1.Đầu tiên bạn mở ứng dụng My Viettel lên và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng nhé, tại ngay màn hình đầu tiên bạn sẽ thấy mục Chuyển sang trả sau hãy bấm chọn vào đó nhé.

buoc-1-chuyen-sang-tra-sau.jpg

Bước 2.Lúc này ứng dụng My Viettel sẽ cho phép bạn chọn gói cước sử dụng sau khi chuyển đổi sang thuê bao trả sau.Hiện Viettel hỗ trợ rất nhiều gói cước cho thuê bao trả sau bạn hãy xem thông tin gói cước phù hợp với mức sử dụng để chọn nhé.
Lưu ý rằng tiền thương trong tài khoản gốc của bạn sẽ trược trừ vào phsi sử dụng các tháng tiếp theo tối đa 2 tháng.
buoc-2-chon-goi-cuoc-tra-sau.jpg

Sau khi chọn gói cước sử dụng xong bạn sẽ tiến hành xác minh lại thông tin chủ thuê bao đã đúng chưa nhé, hiện tại viettel yêu cầu các thuê bao đều là chính chủ vậy nên nếu sai thông tin bạn đem CMND hoặc CCCD ra của hàng Viettel để được hỗ trợ nhé.

Bước 3.Ở bước này bạn sẽ tiến hành quá trình ký kết hợp đồng trực tuyến và thanh toán cước.Nếu như bạn chuyển đổi thuê bao trả sau viettel ở cửa hàng thì sẽ có hợp đồng còn khi thực hiện trên ứng dụng My Viettel sẽ kí bằng chữ ký điên tử nhé.

buoc-3-ky-hop-dong-voi-viettel.jpg

Ở đây mình khuyên mọi người nên chọn hình thức thanh toán cước thông qua ví điện tử Viettel Pay do chính Viettel phát triển để tiện lợi và nhanh chóng nhé.
Bạn cũng tiến hành tải lên các giấy tờ tùy thân chụp rõ mặt trước mặt sau CMND và hình ảnh cá nhân của mình nhé.Xong xuôi việc điền thông tin hợp đồng thi bạn kí vào để tiếp tục nhé.

Bước 4.Ở bước này bạn sẽ chọn phương thức đóng cước trước hay sau tùy vào nhu cầu của bạn.Sau đó kiểm tra lại các thông tin cần thiết và bấm Tiếp tục để hoàn tất quá trình chuyển đổi sang thuê bao trả sau.

buoc-4-phuong-thuc-dong-cuoc.jpg

Sau đó sẽ có thông báo Chuyển đổi thành công cho thuê bao của bạn và các thông tin về gói cước, thời gian, hạn mức thuê bao bạn sau khi chuyển đổi sẽ hiện lên.
Như vậy là xong bạn đã hoàn tất quá trình chuyển đổi thuê bao viettel từ trả trước sang trả sau chỉ sau vài thao tác đơn giản trên ứng dụng My Viettel trực tuyến tại nhà mà không phải ra chi nhánh Viettel tốn thời gian.

Chúc các bạn thành công và nếu có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người cũng hỗ trợ nhé.
 
Sửa lần cuối:
Top