Cách chuyển mạng giữ số sang Viettel bằng ứng dụng My Viettel

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Như ở bài trước mình đã có hướng dẫn mọi người cách chuyển đổi từ một mạng khác sau Viettel trực tuyến tại nhà trên website của Viettel thì nay mình sẽ hướng dẫn thêm một cách khá đơn giản với ứng dụng My Viettel.
My Viettel là ứng dụng cung cấp đầy đủ các thông tin về thuê bao, các dịch vụ và chương trình khuyến mại của Viettel tương tự như ứng dụng: My Mobifone hay My Vinaphone.
My Viettel hiện tại cũng hỗ trợ làm thủ tục chuyển đổi mạng giữ số từ nhà mạng khách như: Mobifone, Vinaphone... sang Viettel với cách làm khá đơn giản.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển mạng sang Viettel bằng cách này thì làm theo hướng dẫn bên dưới đây của mình nhé.

1.Tải ứng dụng My Viettel
Đầu tiên bạn tải ứng dụng này về điện thoại của bạn trước nhé, tải về không cần đăng ký hay đăng nhập gì vẫn làm được nhé mọi người.
2.Cách bước chuyển mạng

Bước 1.Chọn Chuyển mạng giữ số
Sau khi tải về xong bạn bật ứng dụng My Viettel lên sẽ thấy một chức năng hiện lên đó là Chuyển mạng giữ số, bạn bấm chọn vào đó nhé.

buoc-1-chuyen-mang-sang-viettel-bang-ung-dung-my-viettel.jpg


Bước 2.Nhập thông tin thuê bao

Ở bước này mọi người nhập thông tin thuê bao cần chuyển mạng bao gồm số điện thoại, trả trước hay trả sau.
Sau đó bạn chọn gọi cước mặc định sau khi chuyển sang sim của Viettel, Viettel sẽ hiện các gói cước hỗ trợ bạn sau khi chuyển sang, bạn xem gói cước nào phụ hợp thì bấm chọn vào nhé.
Tiếp theo bạn nhập địa chỉ nhận Sim tại Cửa hàng hoặc tại nhà, ở đây vì nhận tại nhà cũng miễn phí nên mọi người cứ nhập địa chỉ nhà sẽ có nhân viên Viettel Post đem sim tới cho bạn sau khi xong nhé.
Ở mục SĐT liên lạc thì bạn nhập sđt nào để bên Viettel liên hệ lại được nhé, đừng nhập sđt đang chuyển mạng lỡ có trục trắt tín hiệu lúc chuyển.

buoc-2-nhap-thong-tin-chuyen-mang.jpg


Bước 3.Gửi yêu cầu

Điều mọi thông tin xong, lúc này sẽ hiện lên tổng cước phí bạn sẽ phải trả bao gồm tiền chuyển mạng, tiền gói cước, cước phí giao sim... Viettel hiện tại chỉ thu cước phí chuyển mạng là 60.000đ thôi nên cũng khá là rẽ.


buoc-3-gui-yeu-cau-chuyen-mang.jpg
Thế thấy không có vấn đề gì bạn bấm Gửi yêu cầu nhé.Lúc này Viettel sẽ tiếp nhận hồ sơ chuyển mạng của bạn.Bạn lưu ý khi chuyển mạng thì sim bạn phải đáp ứng đủ điều kiện của Viettel mới được nhé.
Công việc của bạn bây giờ là đợi nhân viên Viettel làm thủ tục và liên hệ lại bạn nhé.Bạn có thể kiểm tra quy trình chuyển mạng của mình bằng các như sau.
Vào lại mục Chuyển mạng giữ số -> Tra cứu sau đó nhập số điện thoại và mã đơn hàng của bạn đã thực hiện lúc này để xem nhé.

buoc-4-tra-cuu-thong-tin-chuyen-mang.jpg


Thông thường thời gian chuyển mạng sẽ mất từ 5 đến 7 ngày nên bạn cứ chờ thông báo tự Viettel thông qua sđt ở mục Giao hàng nhé.

Chúc bạn thành công!
 
Top