Cách chuyển đổi từ VCB Internet Banking sang VCB Digibank

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như vậy kể từ ngày 16/07/2020 toàn bộ người dùng dịch vụ internet banking của Vietcombank sẽ phải chuyển đổi sang thành dịch vụ VCB Digibank chính vì vậy nếu bạn đang sử dụng internet banking VCB mà chưa biết cách chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ VCB Digibank thì hãy xem hướng dẫn chi tiết bên dưới đây nhé.

Xem thêm: VCB Digibank là gì? Tính năng, cước phí và hướng dẫn sử dụng

Bây giờ nếu bạn truy cập vào trang https://www.vietcombank.com.vn/IBanking2020 để đăng nhập sẽ thấy thông báo hiển thị về việc chuyển đổi sang dịch vụ DigiBank như hình dưới đây.

chuyen-doi-vcb-internet-banking-sang-vcb-digibank.jpg
Khi chuyển đổi sáng thì bạn sẽ đồng nhất các kênh giao dịch trên ứng dụng di động và trình duyệt web theo cùng 01 tên đăng nhập, hạn mức, chính sách phí, phương thức xác thực và giao diện.

Như vậy từ nay bạn sẽ không có sử dụng dịch vụ VCB Internet Banking hay Mobile Banking mà thay vào đó là dịch vụ VCB Digibank.Bản chất là chỉ đổi tên dịch vụ cũng như giao diện sử dụng nên mọi người cũng không lo lắng gì nhé.

Vậy cách chuyển đổi ra sao?
  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ trang web mới của dịch vụ VCB DigiBank là https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ để tiến hành đăng nhập và chuyển đổi nhé.
buoc-1-truy-cap-vao-trang-vcb-digibank.jpg
  • Bước 2: Tiếp theo VCB yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản VCB DigiBank tuy nhiên vì bạn chưa chuyển đổi nên bạn điền thông tin tài khoản dịch vụ Internet banking của bạn vào nhé, nếu bạn chuyển đổi rồi thì bước này sẽ đăng nhập vào thẳng luôn.
buoc-2-dang-nhap-vao-vcbDigibank.jpg
  • Bước 3: Vietcombank sẽ yêu cầu bạn nhật mật khẩu mới để sử dụng dịch vụ Digibank thay thế cho dịch vụ Internet banking bạn tiến hành thay đổi mật khẩu đi nhé rồi bấm Tiếp tục.
buoc-3-doi-mat-khau-moi.jpg
  • Bước 4: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn để xác thực quá trình chuyển đổi từ VCB Internet Banking sang VCB Digibank, bạn nhập vào để xác nhận nhé.
buoc-4-nhap-ma-otp.jpg
  • Bước 5: Sau khi chuyển đổi xong bạn sẽ được đưa vào trang chủ của dịch vụ VCB Digibank với giao diện hoàn toàn mới và khác biệt so với trang Internet Banking trước đây.
chuyen-doivcb-internetbanking-sang-digibank-thanh-cong.jpg

Và từ nay về sau mọi người sẽ sử dụng dịch vụ VCB Digibank để thay thế cho VCB Internet Banking nhé.Thực ra bạn có thể sử dụng song song 2 dịch vụ này tuy nhiên hiện tại chưa rõ là khi nào VCB sẽ ngưng dịch vụ Internet Banking luôn và nhớ là nếu sử dụng Internet Banking thì bạn sử dụng mật khẩu cũ để đăng nhập nhé.

Video hướng dẫn


Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking thì cũng phải chuyển đổi sáng Digibank luôn và nếu chưa biết thì làm theo hướng dẫn bên dưới đây nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top