Cách chèn nhạc vào tin (story) trên Facebook

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay mọi người đang ưu tiên sử dụng tính năng đăng tin hay story trên Facebook để đăng tải các hình ảnh, video của mình chèn thêm nhạc, bài hát vào tin Facebook và tin được đăng chỉ hiển thị trong vòng 24h, việc tạo tin hay story trên Facebook được thể hiện với nhiều hình thức như tin bằng văn bản, hình ảnh, hay video tuỳ sở thích của mỗi người. Để đa dạng thêm về tin, mọi ngừoi sẽ lựa chọn thêm cho mình các font chữ, màu sắc, hay thêm nhạc vào các hình ảnh, video để đặc sắc và hấp dẫn hơn cho tin hay story của mình. Việc tạo tin trên Facebook áp dụng được trên điện thoại và máy tính. Việc thêm nhạc, chèn nhạc vào tin (story) sẽ giúp tin của bạn vui tươi, hấp dẫn hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn nhạc vào tin (story) trên Facebook để thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Tạo tin trên facebook​

Để thêm được nhạc, bài hát vào tin (story) trên Facebook, đầu tiên bạn phải tạo được tin bằng cách bấm vào Thêm tin trên trang chủ hay trang cá nhân của chính mình, việc tạo tin là bước đầu tiên quan trọng để thực hiện các bước đăng hình ảnh, video hay nhạc, bài hát vào tin.Buoc-1-them-tin-vao-Facebook.jpg

Bước 2: Chọn nhạc để chèn nhạc vào tin Facebook​

Sau khi bấm vào mục tạo tin, màn hình sẽ hiển thị các trạng thái tin như văn bản, âm nhạc, boomerang, tâm trạng, ảnh selfie hay thăm dò ý kiến thì bạn sẽ chọn vào mục Âm nhạc để thực hiện chèn nhạc vào tin Facebook. Thông thường các bạn khi đăng tin Facebook sẽ hay chọn hình ảnh, video lên trước sau đó mới tới tìm nhạc để chèn, nhưng làm như vậy sẽ làm cho viêc chèn nhạc vào tin (story) trên Facebook bị phức tạp hơn. Để việc thêm nhạc được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng thì khi tạo tin bạn cứ chọn vào mục Âm nhạc đầu tiên, sau đó mới chọn hình ảnh hay video lên sau. Sau khi chọn Âm nhạc, tất cả các list nhạc các thể loại nhạc hiển thị ra, từ nhạc tình yêu, gia đình, tiệc, công việc, du lịch, sinh nhật, dân ca, phấn khích, bình yên hay Jazz, Latinh, Pop.. sẽ thể hiện đầy đủ cho bạn hoặc các bài nhạc có sẵn ở dưới để bạn lựa chọn theo nhu cầu của bản thân. Trường hợp bạn đã có sẵn bài nhạc yêu thích mà trên list bài hát gơi ý chưa có, bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhấn vào ô Tìm nhạc, sau đó đánh tên bài hát đã lựa chọn sẵn để thực hiện nhanh chónh hơn.

Buoc-2-chon-nhac-them-vao-tin-Facebook copy.jpg


Bước 3: Chỉnh sửa nhạc trên tin Facebook​

Sau khi chọn được bài nhạc yêu thích và chèn vào tin (story) trên Facebook, bạn sẽ chọn hình ảnh hay video có sẵn trên máy vào tin. Để tin (story) Facebook được đẹp mắt và hấp dẫn thì bạn có thể chỉnh sửa lại giao diện nhạc để đẹp mắt hơn, có 3 giao diện ngang dọc để bạn thay đổi (như ô vuông đỏ dưới hình), chọn giao diện nhạc nào bạn bấm vào giao diện đó để thay đổi và kéo về phía góc trái, phải, trên, dưới tuỳ bạn để không che hình ảnh. Nếu bạn chưa thực sự thích đoạn mở đầu của bài nhạc mình chèn, mong muốn lựa chọn đoạn điệp khúc hay đoạn nhạc mình yêu thích phú hợp với tấm hình đăng trên tin Facebook, thì bạn kéo xuống phía cuối các cột, vuốt qua phải tới đoạn nhạc yêu thích thì dừng lại. Sau khi chỉnh sửa xong nhạc hay giao diện nhạc bạn bấm xong, thì tin (story) trên Facebook đã hoàn thành, bạn bấm chia sẻ lên tin là xong.
Lưu ý: Để tin được đẹp mắt bạn có thể thêm các nhãn dán, thêm chữ, màu sắc của chữ hay các hiệu ứng để tin được phong phú và đặc sắc hơn trong mắt ngừoi xem.

Buoc-3-chinh-sua-nhac-tren-tin-Facebook.jpg

Vậy là việc chèn nhạc, bài hát vào tin (story) Facebook đã được thực hiện một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng, tránh trường hợp đăng hình, video mà không tìm được chỗ để chèn thêm bài hát vào.

Vậy có chèn nhạc, bài hát vào story Facebook trên máy tính được không?​

Mọi người lưu ý một điều là việc chèn nhạc, bài hát vào tin Facebook đang chỉ được áp dụng trên điện thoại, còn trên giao diện máy tính chỉ có tạo được tin ảnh và tin bằng văn bảng đơn thuần chưa chèn được nhạc, bài hát vào tin. Với tính năng chèn nhạc, bài hát vào tin Facebook trên máy tính khi nào áp dụng mình sẽ cập nhật nhanh chóng trong bài viết sau nhé.
Chúc các bạn luôn vui vẻ!
 
Top