Tư vấn Cách cải thiện Page bán hàng tương tác kém, thiếu uy tín

thoninja19

Tài xế Đồng
Fanpage vài nghìn hay vài chục nghìn like nhưng đăng bài viết lại ít like, comment… kéo theo lượng bán hàng cũng thấp. Vậy làm sao để phát triển fanpage, cải thiện tương tác, tăng độ uy tín để kéo đơn? mời bạn tham khảo một vài cách dưới đấy để cải thiện Page của mình tốt nhất

Liên kết với Facebook cá nhân​

Nếu bạn có một trang FB cá nhân nhiều bạn bè, nhiều người tương tác, hãy liên kết trang Fanpage với Facebook cá nhân. Việc làm này sẽ tạo sự tương hỗ để 2 trang cùng phát triển. Liên kết bằng cách nào? Đó là có thể tag, share qua lại với nhau. Từ đó khách sẽ tương tác với bài viết của bạn. Điều này sẽ giúp trang Fanpage kéo được lượng tương tác tự nhiên, đồng thời tăng nhận diện thương hiệu.

Livestream trên Fanpage​

Là hình thức marketing 0 đồng hiệu quả, kéo tương tác nhanh chóng, bởi sẽ thông báo trực tiếp với người theo dõi page của bạn.

No alt text provided for this image

Seeding bài viết - Tương tác mồi​

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè… hỗ trợ tương tác mồi trên bài post mới đăng. Hoặc dùng nhiều nick (via) để tự like, comment để tăng sự tin tưởng cho khách hàng.

Hoặc bạn có thể tham khảo về phần mềm seeding bài viết tại đây hoặc tham khảo qua video

Chia sẻ nội dung giá trị​

Ngoài các bài bán hàng ra bạn cũng nên đăng các bài viết chia sẻ nội dung giá trị. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thêm các kiến thức trong vấn đề của họ, cũng như có trải nghiệm thân thiện hơn trên Fanpage của bạn.

Ví dụ bán Thời trang thì nên chia sẻ những kinh nghiệm phối đồ theo nhiều phong cách khác nhau… Nếu Fanpage nói về làm đẹp có thể chia sẻ “Cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên”, “Bí quyết để giảm cân chỉ trong 2-3 tháng”…

Đăng nội dung gây kích thích​

Bạn cũng thỉnh thoảng nên đăng những bài viết có tính chất thư giãn giải trí để làm mới nội dung trên Fanpage như post hài hước, gây sự tò mò… để mọi người có thể thảo luận trên Fanpage nhiều hơn. Có thể đăng những câu đố mẹo, câu đố IQ, chuyện cười, video hài hước… Hãy nhớ rằng người dùng rất thích “thể hiện” bản thân, cho nên họ sẽ comment để trả lời câu đố đó.

Tổ chức mini game, chương trình tặng quà, khuyến mãi​

Một cách tăng tương tác trên fanpage nhanh chóng, hiệu quả khác là tổ chức cuộc thi, chương trình tặng quà hoặc khuyến mãi. Cho dù chỉ là một cuộc thi ảnh bình thường, bạn cũng có thể thu về nhiều nội dung hữu ích do chính người dùng tạo.

Chia sẻ "feedback" của khách hàng​

Là cách tăng tương tác cho fanpage hiệu quả mà thể hiện được sự ủng hộ, tin tưởng của người dùng, đồng thời cho thấy bạn coi trọng khách hàng và đánh giá của họ như thế nào. Hãy nhớ xin phép trước khi xuất bản bài đăng. Cảm giác thiện chí có thể mang lại nhiều tương tác hơn.

Chọn khung giờ Vàng để đăng bài​

Dựa vào thuật toán của FB, một bài viết mới đăng nếu có nhiều lượt tương tác thì FB sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bài viết đó để những người khác cũng được nhìn thấy. Ngược lại khi một bài được đăng lên mà không có ai quan tâm, phạm vi tiếp cận của bài đó sẽ giảm dần. Cho nên muốn bài viết có nhiều tương tác, việc chọn thời điểm đăng bài là điều rất quan trọng.

No alt text provided for this image

Hashtag dưới mỗi bài viết​

Khi bạn đăng bài viết nên ghi thêm cái #Hashtag, điều này sẽ giúp người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm, thương hiệu của bạn hơn. Những người đã thích trang Fanpage và kể cả người chưa từng theo dõi trang của bạn, khi họ gõ từ khóa lên mục tìm kiếm có thể nó sẽ hiển thị sản phẩm của bạn.

Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage​

Bao gồm phần giới thiệu, username, ảnh avatar, ảnh bìa, website, email, số điện thoại, địa chỉ càng đầy đủ càng tốt. Đối với phần mô tả bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa.

Fanpage chính là bộ mặt của bạn trên mạng xã hội, vì thế càng uy tín thì việc bán hàng càng dễ dàng hơn. Facebook bóp tương tác là một phần, quan trọng là bạn biết cách để cải thiện.

-------------------------

Hotline/zalo: 0988966296

Facabook: Nguyễn Thế Thọ

Youtube: Nguyễn Thế Thọ – Giải pháp marketing hiệu quả

Theo dõi Fanpage: Giải pháp marketing online

Website: phanmemchamsocfacebook.com
 
Top