Cách cài phần mềm khai thuế HTKK 4.x không bao giờ bị lỗi

congdongketoan

Support
Moderator
Nếu bạn đang sử dụng phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK thường xuyên bị lỗi và đây cũng là điều mà nhiều người gặp phải.Các lỗi phổ biến mà bạn hay gặp đó là: phần mềm lại bị văng ra ngoài, phần mềm cứ báo lỗi “HTKK has stopped working”.

4165

Hiện phần mềm HTKK đã cập nhật lên các phiên bản mới từ 4.x trở lên với công nghệ kiến trúc khác
nên ở bài viết này techbike sẽ hướng dẫn cụ thể cho các anh chị cách cài đặt và sử dụng HTKK đúng cách để không gặp lại những trường hợp đó nữa nhé.

Bước 1.Cài đặt

Mọi người sẽ download phiên bản HTKK mới nhất tại techbike sau đó đặt như bình thường nhưng sẽ có 2 lưu ý:
- Máy phải được cài đặt Framework 3.5 (Thường trong hệ điều hành win 7, win 10 sẽ có sẵn, mọi người chỉ cần bật lên thôi, còn với các win XP trở về trước thì sẽ phải cài thêm. Đường link down bộ cài, ad sẽ để dưới bình luận)
- Cài vào ổ D hoặc ổ E (hoặc 1 ổ nào đó khác ổ C) để tránh việc vào phần mềm bị thoát ra ngoài

Với trường hợp mọi người đã cài HTKK ở ổ C thì hãy chọn Run as administrator để tránh việc bị out ra khi sử dụng (hướng dẫn ở Hình 1 và Hình 2)

Bước 2.Lấy dữ liệu từ các phiên bản cũ

Vì theo kiến trúc công nghệ mới nên để lấy lại các dữ liệu HTKK cũ (các phiên bản HTKK 3.x trở xuống) tuyệt đối không cóp thủ công từ DataFiles HTKK phiên bản cũ đó sang DataFiles HTKK phiên bản mới (4.x trở lên). Nếu cóp thủ công thì sẽ dẫn đến tình trạng bị thoát ra ngoài như trên. Để lấy dữ liệu từ các bản HTKK 3.x, mọi người làm như sau
- Vào HTKK 3.x đang sử dụng, mọi người vào từng MST cần dùng sau này, Chọn Công cụ -> Sao lưu dữ liệu để sao lưu lại. Mọi người đặt tên dữ liệu sao lưu giống MST để tránh nhầm lẫn (Hình 3)
- Vào HTKK 4.x, tạo lại thông tin các MST sau đó vào từng MST, chọn Công cụ -> Chuyển đổi dữ liệu từ HTKK phiên bản cũ và chọn data đã sao lưu ở trên để HTKK lấy lại dữ liệu từ file data đó (lưu ý không chọn Phục hồi dữ liệu) (Hình 4)

Với các trường hợp dùng nhiều hơn 1 MST, khi MST đầu tiên thành công, chuyển sang MST thứ 2 thì bị lỗi “not working” tự thoát khỏi HTKK, mọi người sẽ vào thư mục DataFiles của HTKK, xóa MST đó đi và vào HTKK tạo lại thông tin MST đó. Sau đó vào Chuyển đổi dữ liệu như ad đã hướng dẫn ở phần trên. Các MST tiếp theo đó cũng sẽ làm tương tự

Nếu làm theo đúng quy trình trên thì đến 99,99%, chúng ta sẽ cài đặt và sử dụng được HTKK thành công. Nhưng đâu đó vẫn có 0,01% rủi ro (từ máy tính, từ phần mềm). Nếu gặp phải 0,01% đó thì các bạn nhắn tin cho Phần mềm Kế toán G9 để ad có thể xem giúp các bạn nhé
 
Sửa lần cuối:
Top