Cách bắt trend Tiktok nhanh nhất cho người mới bắt đầu

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay, Tiktok là một trong những ứng dụng đứng đầu về lượng người sử dụng vô cùng lớn, video sống động, âm nhạc đặc sắc, clip bắt trend nhanh chóng sáng tạo của những tiktoker thu hút mọi người, với những người nổi tiếng lượng follow, theo dõi rất lớn và họ cũng bắt trend hay tạo dựng ra một clip với hình ảnh hay âm nhạc vô cùng hấp dẫn. Vậy với mỗi cá nhân, muốn bắt trend hay làm clip vui nhộn cho riêng mình có đơn giản dễ dàng, hấp dẫn được như các tiktoker, những người nổi tiếng không?
Thì bài viết dưới đây, trên diễn đàn Techbike sẽ chia sẻ những bí quyết giúp người mới bắt đầu chơi hay muốn bắt trend Tiktok nhanh chóng một cách dễ dàng.

1. Nhìn người khác chơi và bắt chước​

Đầu tiên muốn sử dụng Tiktok nhuần nhuyễn và dễ dàng để tạo ra các clip bắt trend khi mới tập chơi thì mình sẽ đi từ đơn giản tới phức tạp, chẳng hạn như đầu tiên mình sẽ đi xem và học hỏi các clip hay, hot trend của người khác để tập trước

Trên trang chủ Tiktok khi bạn đăng nhập vào thì sẽ thấy có 2 phần: đang follow là những người mà bạn đã Follow để theo dõi và dành cho bạn là tất cả mọi người ở trên cộng đồng Tiktok, bạn sẽ dựa vào 2 mục có sẵn này để xem và học hỏi các clip hay từ người chơi khác, để xem cách nhảy hay nghe được bài hát yêu thích nào đó, lưu lại và để dành để thực hiện video Tiktok bắt trend cho riêng mình nhé.

Xem-xu-huong-tiktok-trong-phan-dang-follow-danh-cho-ban-de-bat-trend.jpg
Khi mọi người lướt xem Tiktok thấy yêu thích những clip, video nào đó thì mọi người bấm thả tim để mọi người lưu lại và tập làm các động tác theo video sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khi mới bắt đầu chơi Tiktok.
Bạn có thể bấm vào phần nhạc mà bạn yêu thích, đây sẽ là cách lưu lại những video hay phần nhạc mà bạn có thể sử dụng làm vốn để sử dụng, vì hiện tại trên ứng dụng người sử dụng rất sáng tạo và rất nhiều trend, mình sẽ xem và bắt chước lại, từ những động tác đơn giản tới phức tạp.
Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng âm thanh và nhép miệng theo nhạc, để điện thoại phía trước và nhép theo đoạn nhạc hay, bắt trend của ca sĩ nào là bạn đã có 1 clip tiktok rồi.

2. Sử dụng dụng cụ cần thiết để quay tiktok​

Bạn có thể sử dụng cây đèn Ring light, cây đèn này được bán rộng rãi trên thị trường, bạn thường thấy những bạn livestream bán online hay sử dụng những cây đèn này và bạn nên mua đèn có đồ kẹp điện thoại luôn để tiện cho việc tự quay, giá cho một dụng cụ đèn Ringlight này rơi vào tầm 1tr3- 1tr6.
Mua-dung-cu-ho-tro-choi-Tiktok-bat-trend.jpg

Nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư thêm đèn Led (Yongnuo 360 II) để quay biến đổi màu cho thu hút, còn nếu không bạn cũng có thể sử dụng thêm phần mềm Viva Video để thay đổi hiệu ứng hay phông chữ cũng được, chứ không nhất thiết hay bắt buộc là phải mua thêm đèn này để đổi màu phông chữ nhé.

Đối với việc dựng clip trên Tiktok cho những bạn mới bắt đầu chơi thì cũng hơi bỡ ngỡ và mất một xíu thời gian để tập dựng video trên điện thoại, đối với những bạn đã nhảy giỏi, cảm nhạc tốt thì việc dựng clip theo nhạc hay nhảy theo trend tương đối dễ dàng hơn so với những bạn mới chơi, nên các bạn cứ luyện tập, nghe nhạc nhiều hơn và luyện tập theo các bạn trên Tiktok thì sẽ nhanh hơn.

3. Chọn chế độ quay

Chon-che-do-quay-de-bat-dau-quay-video-tiktok-cho-nguoi-moi-bat-dau-choi-tiktok.jpg
Trên Tiktok sẽ có nhiều chế độ quay nhanh chậm khác nhau như 0.3, 0.5, 1, 2 hay 3 để bạn lựa chọn quay cho phù hợp, khi bạn mới bắt đầu chơi và thực hiện theo các động tác của người khác thì có thể chọn chế độ 2x, 3x như trên để quay chậm, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh động tác hơn khi mới bắt đầu tập làm clip.

4. Sử dụng Filter trong Tiktok


Chon-filter-de-quay-tiktok-bat-trend.jpg

Có rất nhiều các Filter để bạn lựa chọn, chỉnh sửa khuôn mặt theo ý muốn, khi bạn yêu thích hiệu ứng, filter nào thì có thể bấm vào biểu tượng số 2 trong ô vuông như hình để lưu lại và sử dụng khi cần thiết, ngoài ra cũng có thể chỉnh màu theo ánh sáng hay chọn các chế độ làm đẹp để giúp hình ảnh của mình thật đẹp và lung linh trước khi bắt đầu quay Tiktok bắt trend nhé.

Vậy là bạn có thể áp dụng các cách trên để tạo ra cho mình một clip, video Tiktok hấp dẫn, sinh động và bắt trend khi mới bắt đầu sử dụng nhé.

Ngoài ra khi bạn sử dụng Tiktok chuyên nghiệp rồi, bạn có thể download 1 app dành cho những người sử dụng Tiktok chuyên nghiệp hơn đó là app Trung Quốc tại đây: Hướng dẫn tải & xem Tiktok Trung Quốc cực kì đơn giản, khi bạn download về có thể edit clip một cách hoàn chỉnh hơn.

Điều đặc biệt ở Tiktok là có rất nhiều nhạc hay, nhạc Trend, nhạc mới trên thị trường đây là điểm khác với các app khác tạo hấp dẫn thích thú cho người xem, khi up video lên sẽ không bị dính bản quyền, cũng như có rất nhiều nhạc cho các bạn thích âm nhạc hay chọn nhạc để làm clip, video sống động nên chơi trên Tiktok cũng là một điều vô cùng hợp lý.

Chúc các bạn sẽ luôn vui vẻ nhé!
 
Top