• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Các lợi ích sức khỏe nổi trội của cây bình vôi

  • Người khởi tạo nguyenlieuduoc
  • Ngày gửi
N

nguyenlieuduoc

Tài xế Đồng
Thảo dược cây bình vôi

Thuộc họ Menispermaceae

Khoa học tên gọi của cây là: Stephania

Tương tự nó có những tên khác bao gồm: Stephania tetrandra, Stephania japonica, Aristolochia fangchi, Cocculus

Bình vôi là gì?

Bình vôi là một loại thực vật thân leo mang nguồn gốc từ Việt Nam và Australasia. Nó sở hữu củ to trên mặt đất, sở hữu dây leo xanh và hoa nhỏ màu vàng. Rễ, thân và lá của nó được sử dụng trong những vị thuốc thực vật.


Cây bình vôi là 1 chi thảo mộc có hoa trong họ Menispermaceae, với nguyên cớ ở miền đông và miền nam châu Á và Australasia. Chúng là các cây dây leo lâu năm thân thảo mọc cao khoảng bốn mét, sở hữu một thân cây gỗ to. Các lá được xếp đặt xoắn ốc trên thân cây, và được lát, có cuống lá được gắn gần trung tâm của lá. Loại tên bình vôi xuất phát từ tiếng Hy Lạp, “một vương miện”. Điều này đề cập tới các bao phấn được sắp xếp theo kiểu vương miện.
Thông tin thực vật bình vôi >>> http://www.novaco.vn/cao-binh-voi—cao-duoc-lieu-s142.html

Một loài bình vôi mang tên Stephania tetrandra, nằm trong số 50 loại thảo mộc căn bản được bào chế thành dược liệu cao bình vôi sử dụng trong y học cựu truyền Việt Nam và TQ. Các loài bình vôi khác mang tên Stephania đôi khi được thay thế cho nó. Những giống khác được thay thế bao gồm Cocculus thunbergii, C. Trulobus, Aristolochia fanchi, Stephania tetrandria và Sinomenium acutun. Đáng chú ý trong số này là Stephania tetrandra . Vì độc tính của nó, nó chỉ được dùng trong y học cổ truyền Việt Nam và TQ rất chu đáo.

Sở hữu bằng chứng cho thấy một đôi loài bình vôi là độc hại. Không những thế, loài phổ quát nhất ở Hoa Kỳ, Stephania tetrandra, đã ko được chứng minh là độc hại. Bất kỳ sự nhầm lẫn nào liên quan tới độc tính có thể với của Stephania tetrandra hoàn toàn là do sơ ý.

Thành phần hóa học:


Các thử nghiệm hóa học của cây bình vôi đã tiết lộ. Phát triển ở Việt Nam năm 2005 đã dẫn đến sự cô lập và làm cho minh bạch cấu trúc của ba loại alkaloid mới, 5-hydroxy-6,7-dimethoxy-3,4-dihydroisoquinolin-1 (2H) -one, thaicanine 4-O-beta-D-glucoside , cũng như (-) – thaicanine N-oxide (4-hydroxycorynoxidine), cộng mang 23 ancaloit đã biết.

Chọn loài:

Theo con số ghi nhận sở hữu khoảng 45 loài trong chi bình vôi – Stephania, sở hữu khởi thủy trong khoảng Viễn Đông và Australasia.

Công dụng và lợi ích sức khỏe:

Các ích lợi sức khỏe nức danh nhất của bình vôi là một phương thuốc chữa huyết áp cao, được tiêu dùng nhiều trong y khoa cựu truyền Việt Nam và Trung Quốc. Trong những hệ thống y khoa cựu truyền khác, rễ Bình vôi được dùng như một thuốc giảm đau khi không để giảm đau khớp và cơ và sốt. Bình vôi cũng có ích lợi kháng khuẩn bỗng dưng cho thấy với hiệu lực chống lại một số chủng vi khuẩn. Là 1 mẫu thuốc lợi tiểu tự nhiên, những chiết xuất bình vôi tại Novaco cũng mang lợi cho sức khỏe thận và giảm bớt tình trạng giữ nước.
 
Top