Các lầm tưởng về smartphone nhiều người đang gặp phải

nguyenvangiau

Tài xế mới
Nhiều người trong chúng ta không thực sự hiểu nhiều về smartphone nên dễ bị lầm tưởng với những vấn đề xảy ra trên điện thoại của mình.

Sạc qua đêm làm hỏng pin

Smartphone được gọi là thông minh vì một lý do, mà một trong số đó là vì nó có thể nhận ra khi sạc xong. Lúc đó, nó sẽ ngừng chấp nhận sạc khi pin đạt 100%. Việc cắm điện suốt đêm sẽ khiến điện thoại bắt đầu sạc lại bất cứ khi nào pin giảm xuống 99% và theo thời gian có thể ảnh hưởng nhỏ đến tuổi thọ pin. Nhưng điện vẫn đang được sử dụng mặc dù điện thoại không được sạc, vì vậy tốt nhất là hãy tháo cáp sạc ra khi đang ngủ.


Có thể chiên một quả trứng

Điều này xuất hiện phổ biến vào đầu những năm 2000. Nhiều người đã thực hiện các thử nghiệm mà ở đó họ có thể nấu chín một quả trứng bằng sóng phát ra từ điện thoại. Họ tuyên bố rằng smartphone có thể nấu một quả trứng, có nghĩa nó có thể làm hại não của mọi người.

Nhưng trong thực tế đó là những video giả mạo và smartphone thực sự không thể làm được điều đó. Nó không thể tạo ra năng lượng cần thiết để nấu một quả trứng. Ngay cả khi tất cả năng lượng điện thoại được chuyển thành vi sóng và tất cả sóng đều nhắm trực tiếp vào trứng thì cũng không đủ để đạt nhiệt độ cơ thể (37 độ C) trước khi pin cạn kiệt.

Làm hỏng thẻ ngân hàng

Smartphone có từ trường nhỏ, vì vậy một số người đã kết luận sai rằng trường này có thể ảnh hưởng đến hàng triệu hạt từ tính trên dải thẻ ngân hàng. Nhưng các nam châm nhỏ trong điện thoại di động hiện đại quá yếu để gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thẻ ngân hàng. Một nam châm tủ lạnh đơn giản có thể làm hỏng thẻ ngân hàng nhiều hơn smartphone.

Để smartphone xả hoàn toàn trước khi sạc

Để điện thoại giảm xuống mức sạc bằng 0 trước khi cắm điện không chỉ không giúp ích gì cho pin mà quá trình này còn có thể làm hỏng nó khi bạn thực hiện thường xuyên. Smartphone hiện đại đang sử dụng pin Lithium-ion và không có hiệu ứng bộ nhớ, điều đó có nghĩa người dùng không phải xả hoàn toàn chúng để tiếp tục để có thể cung cấp tỷ lệ chính xác về phần trăm pin. Điều tốt nhất người dùng có thể làm đối với pin là kết nối nó với bộ sạc bất cứ khi nào có cơ hội.

Giữ màn hình mờ tốt hơn cho đôi mắt

Độ sáng trên màn hình smartphone dù sáng quá hay mờ quá đều không làm hỏng mắt. Việc giữ cho màn hình mờ đi sẽ khiến người dùng phải căng mắt khi nhìn vào nó, có thể khiến họ bị đau đầu nhưng đôi mắt sẽ không bị ảnh hưởng.

Đóng ứng dụng nền giúp điện thoại nhanh hơn

Mọi người thường nhầm lẫn các ứng dụng được mở trong nền với các ứng dụng đang chạy. Khi một ứng dụng được mở trong nền, nó không chạy mà chỉ ở trạng thái giúp cho việc khởi chạy lại dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Các ứng dụng mở trong nền này không sử dụng nhiều tài nguyên.

Dành thời gian để đóng tất cả các ứng dụng nền không giúp ích gì cho điện thoại, trong khi tắt các ứng dụng đang chạy sẽ giúp cải thiện hiệu suất điện thoại.

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc

Mặc dù có một số thông tin báo cáo về sự cố khi sử dụng điện thoại trong quá trình sạc nhưng có một thực tế là điện thoại sẽ không bị nổ hoặc hỏng pin nếu người dùng sử dụng khi đang sạc, miễn là không sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Dĩ nhiên, khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ khiến thời gian sạc chậm hơn so với việc chỉ cắm sạc mà không làm gì với nó.

Nam châm sẽ xóa dữ liệu trên điện thoại

Điều này chỉ xảy ra khi đó là một trong những nam châm ở mức độ mạnh nhất từng được phát minh, còn nếu đó chỉ là những miếng nam châm thông thường thì mọi người hoàn toàn yên tâm. Trong thực tế, điện thoại sử dụng nam châm cho mục điều điều hướng và định hướng.

Ngày nay, điện thoại lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash. Giải pháp lưu trữ này sử dụng tín hiệu điện để lưu trữ dữ liệu bằng cách thay đổi vị trí của các bóng bán dẫn cổng nổi vốn là điện, không có từ tính nên một nam châm bên ngoài sẽ không gây hại cho chúng.

Ẩn danh hoặc trình duyệt riêng từ sẽ bảo vệ điện thoại

Chế độ ẩn danh hoặc duyệt web riêng tư là tạo một phiên duyệt web sẽ không lưu bất kỳ dữ liệu nào vào điện thoại. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) vẫn có lịch sử duyệt web, do đó hoạt động của người dùng vẫn có thể bị chặn và theo dõi. Nó cũng không bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi phần mềm độc hại, vì vậy thêm một phần mềm chống vi-rút trên điện thoại để đảm bảo bảo vệ người dùng khỏi tin tặc và phần mềm độc hại.
 
Top