Các bước đầu tư trên FinHay và phân tích cấu trúc đầu tư để sinh lãi

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như vậy ở bài viết trước mình đã giới thiệu về FinHay cũng như hướng dẫn mọi người cách đăng ký tài khoản FinHay rồi đúng không? Ở phần tiếp theo này mình sẽ đi hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản và đem tiền đi đầu tư các cấu trúc đầu tư Smart Portfolio phù hợp với mức tài chính và cũng như tính cách, nhu cầu của các bạn.
Đồng thời hướng dẫn mọi người phân tích các cấu trúc đầu tư Smart Portfolio phù hợp để lựa chọn cho phù hợp để sinh lời khi đầu tư.

Bước 1.Phân tích và chọn cấu trúc đầu tư

1.Các cấu trúc đầu tư

Ở phần trước khi đăng ký FinHay bạn sẽ trả lời các câu hỏi của FinHay rồi và lúc này nó đã tự động gợi ý cho bạn một Cấu trúc đầu tư phù hợp dựa vào các câu trả lời của bạn.
Tuy nhiên các cấu trúc này bạn có thể thay đổi tuy vào nhu cầu hay khả năng tài chính của bạn.Và nếu bạn đang thắc mắc về các cấu trúc đầu tư này mình cũng xin nói quá.

3308

FinHay hiện tại có các cấu trúc đầu tư như:
  • Rùa hoàn kiếm : Cấu trúc phân bổ bảo toàn phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro thấp. Cấu trúc này chủ yếu được phân bổ tới các quỹ trái phiếu, nhưng cũng có một ít tiếp cận tới các quỹ cổ phiếu.
  • Cò trắng: Cấu trúc phân bổ an toàn phù hợp với người có khẩu vị rủi ro trung bình. Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ trái phiếu, nhưng cũng có một số vừa phải tiếp cận với các quỹ cổ phiếu.
  • Voi rừng: Cấu trúc phân bổ cân bằng phù hợp với người có khẩu vị rủi ro vừa phải. Cấu trúc này được phân bổ tương đối đều giữa các quỹ trái phiếu và cổ phiếu.
  • Sao lao: Cấu trúc phân bổ mạo hiểm phù hợp với người có khẩu vị rủi ro cao. Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ cổ phiếu, nhưng cũng có một số vừa phải tiếp cận với các quỹ trái phiếu.
  • Trâu nước: Cấu trúc phân bổ rất mạo hiểm phù hợp với người có khẩu vị rủi ro rất cao. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ cổ phiếu, nhưng cũng có một ít tiếp cận tới các quỹ trái phiếu.
Ở mẫu cấu trúc bạn sẽ thấy các thông tin về các quỹ đầu tư như: VFB ,TCBF ,VF1 ,BCF ,SCA ,BVBF ,BVFED đang đầu tư vào với tỉ lệ phần trăm cổ phần ở trong mỗi cấu trúc.

2.Phân tích các cấu trúc đầu tư

Ở đây mình đầu tư 50.000đ vào cấu trúc quỹ Rùa hoàn kiếm có sự đầu tư của các quỹ là: VFB ,TCBF ,VF1, SCA ,BVBF,BVPF ,VNDAF ,ETFVN30 thì bạn sẽ thấy số tiền 50.000đ sẽ chia đều ra dựa theo phần trăm cổ phần của các quỹ đầu tư trong Cấu trúc Rùa hoàn kiếm như hình dưới đây.

3309


Các quỹ đầu tư trên đều là các quỹ tài chính uy tín tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Bạn có thể xem chi tiết về các quỹ đầu tư trên họ dùng tiền mình đầu tư để đều tư vào các danh mục vào từ đó cũng nắm biết được quỹ đầu tư này có dễ sinh lãi không.

cac-cong-ty-quy-uy-tin-tren-finhay-jpg.3298

Ở mỗi cấu trúc quỹ bạn có thể xem các kết quả hoạt động của cấu trúc này trong các năm vừa qua để phân tích xem đầu tư vào cấu trúc quỹ này có sinh lãi hay là không.

3310

Ở trên bạn sẽ thấy FinHay ví dụ khi đầu tư 10.000.000đ vào FinHay so với bỏ 10.000.000đ vào ngân hàng với lãi xuất là 6.5%/năm thì đầu tư ở đâu lời hơn dựa vào biểu đồ biễu diễn ở trên.
Có những cấu trúc sẽ có tỉ lệ sinh lời không bằng bỏ ngân hàng tuy nhiên cũng chưa thể đánh giá được tất cả vì đây là quỹ đầu tư dài hạn vậy nên có thể bất kì lúc nào đó giá trị có thể tăng lên đột biết do các quỹ sinh lời từ các danh mục mà các công ty quỹ đã đầu tư.

3311

Vậy tới đây là bạn đã có thể tự phân tích và lựa chọn cho mình 1 Cấu trúc quỹ phù hợp rồi nhé, thay vì để ứng dụng tự chọn cấu trúc cho bạn thì bạn có thể phần tích và chuyển đổi cấu trúc phù hợp với bạn nhé.

Bước 2.Đầu tư vào quỹ

Chọn xong được Cấu trúc đầu tư Smart Portfolio thì ngây bây giờ bạn đã có thể tiến hành đầu tư tiền vào được rồi đấy.Bạn bấm vào mục ĐẦU TƯ và tiến hành nhập số tiền muốn đầu tư ở đây tối thiểu là 50.000đ

3307

Bạn có thể sử dụng các hình thức thanh toán như: chuyển khoản, Internet Banking, MoMo để nạp tiền vào nhé.Sau khi nạp tiền xong tiền sẽ vào ví tài khoản của bạn và đầu tư vào Cấu trúc đầu tư bạn đã chọn ở đây mình chọn là Rùa hoàn kiếm.

3312

Thông thường, khoản đầu tư của bạn sẽ được chuyển đến các quỹ để mua Chứng chỉ quỹ (CCQ). Trong khi quá trình này được thực hiện, số tiền của bạn trong lịch sử giao dịch sẽ có trạng thái “Đang cập nhật”, được biểu diện bằng một dòng chữ và dấu chấm màu vàng.

3314

Sau khi được xác nhận thì hệ thống Finhay cũng sẽ chuyển trạng thái hoàn thành (màu xanh lá cây).

Lưu ý, vì bản chất phức tạp của quá trình chuyển tiền, thời gian trạng thái được cập nhật phụ thuộc nhiều vào thời gian cập nhật NAV của các quỹ. Các ngày lễ tết, thứ 7, Chủ nhật, các ngày nghỉ ngân hàng và các quỹ không làm việc, quá trình này có thể bị kéo dài


Lúc này công việc của bạn chỉ là hàng ngày vào ứng dụng FinHay để xem biểu đồ về tình hình tăng trưởng của quỹ đầu tư mình đã tham gia để biết có lãi hay lỗ.

3313

Ngoài ra bất kì lúc nào bạn muốn rút tiền hay đầu tư thêm đều có thể thực hiện lệnh trên FinHay mà không gặp bất kì khó khăn gì cả (trừ thứ 7 và chủ nhật).

Ở bài viết tiếp theo sau mình sẽ có thêm các kiến thức bổ trợ và sâu hơn nữa cho các bạn tham gia vào việc đầu tư trên FinHay nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top