Blockchain có thể mất, nhưng Bitcoin vẫn có thể tồn tại ?

thetvbytesoft

Tài xế Đồng
Blockchain là thuật ngữ được nghe tới nhiều trong mấy năm vừa qua, với những tính năng giải quyết được nhiều vấn đề trên thế giới. Một số tính năng có thể kể tới: đảm bảo tính bảo mật, khiến tiền mã hoá có tính chất lâu dài dựa trên nền tảng phi tập trung

Blockchain-co-the-mat-nhung-Bitcoin-van-ton-tai.png


Xuất phát từ loại bỏ khâu trung gian trong các giao dịch trực tiếp giữa người mua và bán. Nhưng theo định nghĩa danh từ blockchain này, thường được sử dụng bởi các nhóm và các cá nhân muốn tăng các vòng gọi vốn vô lý (như với các ICOs trong vài năm qua) và gần đây, được sử dụng bởi các doanh nghiệp là muộn màng cho các bên mong muốn một tiếng ‘hip’ ‘(để họ có thể tăng thêm vốn), hoàn toàn bị hiểu lầm.

Xem thêm: sách giáo khoa tiếng anh

Sự thất bại của lời hứa Blockchain


Trong thời gian từ 0 tới 1 phút, một mạng lưới xuất hiện tạo ra sự đồng thuận (thỏa thuận của tất cả các bên). Hoạt động theo cách thức mở, thực sự phi tập trung và làm gián đoạn các bên thứ ba đã xuất hiện. Trên thực tế, nó đã giới thiệu chính thức bởi ông Satoshi Nakamoto cho ra mắt vào năm 2009.

Xem thêm: phần mềm quản lý vận tải

Blockchain không có bằng chứng trong công việc, kinh tế và lý thuyết về trò chơi này chỉ là một cơ sở dữ liệu được ca tụng. Nó giống như việc làm một chiếc bánh chỉ với một nguyên liệu như trứng. Bạn sẽ không tạo ra được một chiếc bánh, thứ mà bạn nhận được chỉ là món trứng khuấy.

Bất biến và bảo mật là các chức năng của chi phí. Chi phí xuất phát từ việc bảo đảm mạng lưới thông qua một cơ chế hợp lý mà có thể kết hợp với bằng chứng về công việc cùng các ưu đãi kinh tế và sự không phù hợp.

Bitcoin, tương tự như việc có một kiến trúc cơ sở dữ liệu duy nhất (mà người ta có thể mô tả là các khối dữ liệu được kết nối với nhau) là an toàn và bất biến, vì nó có một loại tiền được đưa vào giao thức. Đồng tiền này được định giá bởi thị trường tự do và giá trị của nó được liên kết chặt chẽ với tính bảo mật của mạng bằng cách khuyến khích mỗi người tham gia mạng lưới một cách có lợi để hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, trong khi hoạt động vì lợi ích của chính họ – cho dù họ có là người xác nhận, người phán xét hay người dùng.

Đồng thuận phi tập trung: Loại bỏ người trung gian

Một trong những lập luận chính cho việc sử dụng blockchain là để bỏ qua bên trung tâm trong quá trình giao dịch. Nhưng nếu mạng lưới được điều hành bởi một tập đoàn, hoặc thậm chí là một tập hợp các nhà vận hành node quen biết nhau, thì nó làm cho việc sử dụng một blockchain hoàn toàn dư thừa.

Nếu bạn đang tìm cách vận hành một sổ kế toán rời rạc, giữa các bên liên quan hoặc giữa các node; sau đó, mọi chuyện đều ổn – nhưng đó không phải là blockchain, theo cái cách mọi người cố gắng và kết hợp nó hoặc sử dụng nó để mô tả một cái gì đó giống như Bitcoin.

Công thức, thiết kế độc đáo và quan niệm hoàn hảo của Bitcoin là cơ hội chỉ có một lần trong đời để tạo ra một mạng lưới tự trị, bao gồm những người tham gia ở nhiều lớp, tất cả đều có mặt trong trò chơi, tất cả đều có khả năng chọn tham gia hay rút lui tự do.

Bitcoin là sự tái phát minh ra tiền

Bitcoin KHÔNG phải là một cơ chế thanh toán, hay một ‘blockchain’. Nó về cơ bản là một sự tái phát minh ra tiền.

Rất giống như việc internet trở thành phương tiện truyền thông quan trọng nhất trong lịch sử, bởi vì nó được tạo thành bởi tất cả chúng ta, Bitcoin mang đến cho xã hội cơ hội sử dụng một nguồn tiền mở, miễn phí, do người dân sở hữu và không bị điều hành bởi các cơ quan trung ương tập quyền.

Cơ hội của một thứ như thế này thậm chí đã được tạo ra cơ bản từ con số 0, chứ đừng nói đến việc nó đã sống sót sau 10 năm trong một môi trường đối nghịch. Nhưng nó vẫn ở đây, nó vẫn là mạng lưới kỹ thuật số linh hoạt nhất mà thế giới từng thấy (nó chỉ bị ngừng hoạt động duy nhất một lần, trong vài giờ, trong những ngày đầu), và ngày nay, nó là một mạng lưới trị giá 220 tỷ USD .

Mặt khác, blockchain đã được sử dụng để huy động vốn trong quá trình tăng và giảm của ICO trong khu vực kinh tế tư nhân và đã chứng kiến hàng trăm triệu, nếu không phải là hàng tỷ chi cho các bằng chứng về khái niệm, điều không ứng dụng trong thực tế thế giới doanh nghiệp và khu vực kinh tế công.
 
Top