lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Để có được một làn da trắng mịn màng, đều màu là cả một quá trình chăm sóc, tìm sản phẩm phù hợp, đặc biệt là đối với dưỡng da body, phải cực kỳ kiên trì và siêng năng nữa. Sau một thời gian trải nghiệm quy trình chăm sóc body tại nhà của mình thì hôm nay mình xin đưa ra các bước mà mình làm cũng như các sản phẩm mà mình sử dụng.

Bước 1: Làm sạch da bằng sữa tắm St.Ives​

Sua-tam-stives-duong-da-body.jpg


Mình thường dưỡng da cho body sau khi tắm vì lúc đó da của mình sẽ được làm sạch và lỗ chân nó sẽ nở ra để mình apply kem lên sẽ thấm hơn. Theo mình thì bước này khá là quan trọng, bởi sau một ngày ở bên ngoài thì mồ hôi và bụi bẩn nó sẽ bám lên người mình thì nó sẽ khá là bẩn.
Mình thì đã và đang sử dụng em sữa tắm ngon, bổ, rẻ của nhà St.Ives. Em này khá thơm, mình thì sd mùi đào nó ngọt ơi là ngọt luôn mọi người ơi. Khả năng làm sạch đối với mình thì ở mức độ vừa phải. Sau khi tắm xong thì da không quá khô.
Với mức giá dưới 150k thì mình thấy khá là ok.

Bước 2: TẨY TẾ BÀO CHẾT BODY cocoon​

Tay-da-chet-body-cocoon-de-duong-da-body-trang-min.jpg
Mình nghĩ sẽ có vài bạn thắc mắc tại sao da body sử dụng tẩy tế bào chết? Thật ra ban đầu mình cũng nghĩ như vậy, nhưng sau khi mình có đọc một bài trên mạng và làm thử thì mới biết được là nó đã lắm mn ạ. Bởi khi bạn tẩy tế bào chết thì đồng thời nó sẽ tẩy đi lớp da chết, có nhiều bạn còn hỏi tại sao mình dưỡng kem nhiều mà k lên tone gì hết thì bạn nên tẩy tế bào chết đi ạ. Không chỉ giúp mình tẩy đi lớp da chết mà nó còn thúc đẩy da mình tái tạo lớp da mới nữa. Mình thì đang dùng em Cocoon này, giá hạt dẻ mà xài thì khá tốt nữa. Thành phần thì từ hạt phê nên các bạn hoàn toàn yên tâm mà sử dụng.
Lưu ý: các chị em chỉ nên tẩy tế bào chết từ 2-3 lần 1 tuần thôi nha. Để da có thể có thời gian tái tạo.

BƯỚC 3: DÙNG KEM DƯỠNG Caryophy​

Kem-dong-da-duong-the-caryophy-de-co-lan-da-trang-min.jpg


Thường các bạn đi spa thì sau tẩy tbc sẽ được massage và đắp mặt nạ toàn thân. Nhưng mình đang ở nhà mọi người ạ, nên mình sẽ làm đơn giản xíu. Lúc này lỗ chân lông của mình đã được thông thoáng cũng như sạch lắm rồi, nên mọi người apply kem lên sẽ là thời điểm khá tốt. Thật ra lúc trước mình dùng em dưỡng của Vaseline, nhưng sử dụng một thời gian thì không biết các bạn có bị vậy không chứ mình thì bị mọc lông nhiều lắm luôn (bản thân mình là một đứa có khá là nhiều lông tay và lông chân). Nên mình sợ quá bỏ em này luôn. Sau đó thì được bạn mình giới thiệu cho em kem dưỡng 3 trong 1 của Caryophy.

Ban đầu lúc mua về thì mua khá là đau ví, vì chỉ có 300g thôi mà gần 600k. Nhưng đúng với câu “Tiền nào của nấy”, chỉ sau 4 tuần sử dụng mình thấy da mình khá là đều màu, thật ra da mình cũng đã trắng sẵn nhưng phần cánh tay khá đen vì mình thường mặc áo thun với các khuỷu tay và đầu gối thì nó bị thâm. Sản phẩm thì thấm khá nhanh và sau khi sài thì không bị bết rít gì cả. Cho nên đối với mình thì với giá này thì sp này khá là được.

Lưu ý: mọi người nên để cơ thể khô thật là khô thì mới thoa kem lên nha. Với lại chỉ cần thoa lớp vừa thôi nha chị em. Và một điều quan trọng nữa, nếu sử dụng sản phẩm này vào buổi sáng thì nên thoa kem chống nắng ngay sau đó nha, mặc dù nhà sản xuất có ghi sản phẩm có chống nắng nhưng phòng hơn nha mọi người.

Trên đây là quy trình dưỡng da cũng như chăm sóc body của mình. Thật ra đối với mình thì mình thấy nó vẫn thiếu vài bước, nhưng mình thì khá là lười với lại kinh phí không cao nên không đầu tư nhiều.
Nếu có sai sót hay mình nói sai điều gì mong mn góp ý giúp mình dưới cmt nha vì những gì ở trên là những trải nghiệm của bản thân mình nên mình muốn chia sẻ với mọi người thôi ạ. Ngoài ra có sản phẩm nào tốt hơn mong các chị em có thể share thêm để mình cùng như mn có thể tham khảo nha.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!
Trần Trâm
 
Top