Bí quyết của những tài xế khi lái xe trong sương mù

  • Người khởi tạo noibai247
  • Ngày gửi
noibai247

noibai247

Tài xế mới
Những tài xế lái xe luôn phải đối mặt với những trường hợp thời tiết diễn ra phức tạp mà họ không thể lường trước được. Chính vì vậy để đề phòng trước những trường hợp xấu xảy ra họ phải luôn chuẩn bị kỹ càng. Một trong những trường hợp mà họ có thể gặp phải là lái xe trong thời tiết sương mù dày đặc. Nội Bài 247 chia sẻ cho bạn những bí quyết khi lái xe trong sương mù sau đây:

Kiểm tra đèn

Đèn luôn là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể quan sát trong tất cả các thời tiết dù là mưa hay sương mù đi chăng nữa. Nên trước khi xuất phát bạn hãy kiểm tra chắc chắn rằng đèn của mình hoạt động tốt. Ở nhiều loại xe còn có loại đèn giúp đi trong sương mù, bạn cũng nên tìm hiểu và cài đặt loại đèn này nếu bạn thường xuyên phải đi trong sương mù.

Không bật đèn pha chiếu xa

Nhiều tài xế nhầm lẫn đã bật đèn chiếu xa khi đi trong sương mù. Các tài xế kinh nghiệm đã chia sẻ rằng không nên như vậy mà hãy bật đèn pha chiếu gần để dễ quan sát hơn. Bởi vì khi đi trong thời tiết sương mù, nếu bạn bật đèn chiếu xa sẽ làm ánh sát đó hoắc ngược lại mắt bạn khiến bạn khó quan sát. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên bật đèn chiếu gần để đèn chiếu xuống lòng đường, dễ dàng quan sát mà di chuyển hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn đi trong sương mù. Nhưng lưu ý là khi sương mù quá dày đặc mới dùng loại đèn này vì độ chiếu sáng rất xa và cao. Nên dễ gây lóa mắt cho những tài xế đi phía sau và trước bạn.

noi-bai-247-di-trong-suong-mu.png

Lái xe an toàn trong sương mù​
Đi chậm và giữ khoảng cách

Vì đi trong sương mù sẽ hạn chế quan sát của bạn, nên bạn phải luôn giữ khoảng cách với người phía trước để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Đi quá gần nếu xe phía trước bỗng dưng tắt máy, bạn sẽ xử lý không kịp mà đâm vào xe trước mất.

Chú ý mặt đường

Khi thời tiết sương mù sẽ gần đến đoạn đường cũng trở nên khó đoán, nó sẽ trơn trượt hơn và bạn sẽ có cảm giác đi không quen ngay. Bạn cần phải đi chậm để có thể quan sát và nắm được tình hình của mặt đường. Nếu không bạn sẽ không xử lý kịp những tình hướng xấu như đường trơn trượt hay lầy lội.

noi-bai-247-lai-xe-trong-suong-mu.jpg

Bí quyết lái xe an toàn trong thời tiết sương mù​

Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp

Lái xe trong sương mù sẽ rất nguy hiểm, chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị số điện thoại của cứu hộ. Và nên mang theo đèn pin với độ chiếu sáng cao để khi khẩn cấp bạn có thể giúp cứu hộ phát hiện ra bạn dễ hơn trong sương mù.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Bài 247 giúp bạn lái xe an toàn trong thời tiết sương mù. Hi vọng bạn sẽ luôn có những chuyến đi an toàn và ý nghĩa.
Tham khảo: sân bay nội bài hà nội, đặt xe từ nội bài về hà nội, đi taxi từ nội bài về hà nội

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI DU LỊCH NỘI BÀI 247


Số 6, ngách 56, ngõ 19, đường Mai Động, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0788-023-023
 
Top