beNow là gì và cách sử dụng để đặt xe be dành cho tài xế và khách hàng

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Tương tự như dịch vụ GrabNow thì ứng dụng gọi xe be ra mắt dịch vụ beNow với tính năng cho phép khách hàng đặt xe với tài xế be đang ở gần đó hoặc lựa chọn tài xế mong muốn ở xung quang để đi.
Khách hàng và tài xế sẽ kết nối với nhau thông qua một mã PIN 6 chữ số, cụ thể khách hàng sau đặt xe qua beNow sẽ nhập mã dãy số gồm 6 chữ số sau đó di chuyển tới tài xế be muốn đặt xe để yêu cầu tài xế nhập mã này, sau khi tài xế nhập đúng dãy số trên thì sẽ ngay lập tức nhận được cuốc xe từ khách hàng đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt xe ôm beBike-beCar cho khách hàng

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Khách hàng nhập điểm đón và điểm đến, chọn loại xe và hình thức thanh toán sau đó đó bấm vào biểu tượng beNow bên cạnh chữ Đặt xe.

4841
Lúc này ứng dụng be sẽ yêu cầu khách hàng nhập một dãy số gồm 6 kí tự số để cung cấp cho tài xế muốn đặt.

Bước 2: Khách hàng di chuyển đến vị trí tài xế muốn đặt xe và cung cấp dãy mã 6 kí tự kia, tài xế lúc này sẽ bấm vào biểu tượng beNow trên màn hình ứng dụng be Driver và tiến hành nhập dãy số kia vào, nếu sau 60 giây chưa nhập mã này thì sẽ tự động sinh ra mã khác.

4842

Bước 3: Sau khi tài xế nhập đúng dãy số của khách hàng thì thì lúc màn hình ứng dụng khách hàng sẽ hiển thị thông tin tài xế nhập mã, nếu thấy đúng tài xế muốn đặt xe thì bấm vào Đây là tài xế của tôi để tiến hành đặt xe.

4843

Bước 4: Lúc này màn hình tài xế sẽ nhận được thông báo về có cuốc xe từ khách hàng và tiến hành Đồng ý nhận chuyến và bắt đầu chở khách.

4844

Như vậy là xong, quá trình thao tác nhìn chung y chang GrabNow không khác gì cả quá là đơn giản đúng không anh em :)


Một số lưu ý:

  • Khi Đối tác tài xế kích hoạt tính năng beNow, để tránh làm gián đoạn quá trình đặt xe, hệ thống sẽ ngừng phát các chuyến xe được đặt theo cách thông thường.
  • Thời gian có hiệu lực cho mã 06 chữ số là 60 giây. Khi hết thời gian quy định, hệ thống sẽ tự động cập nhật một mã số khác.
  • Đối tác tài xế be có thể chấp nhận hoặc hủy bỏ chuyến xe đặt qua tính năng beNow. Tuy nhiên, Đối tác tài xế lưu ý việc không chấp nhận chuyến xe hoặc hủy chuyến xe đã nhận sẽ được tính vào Tỷ lệ nhận chuyếnTỷ lệ hủy chuyến của Đối tác.
Lưu ý: beNow chỉ áp dụng cho dịch vụ beBike cho tới khi có thông báo mới.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top