Be Group hợp tác với VPBank ra mắt dịch vụ tài chính beFinancial cung cấp khoản vay cho tài xế, khách hàng và doanh nghiệp

4535

Ông Trần Thanh Hải – Tổng Giám đốc BE GROUP (trái) và ông Fung Kai Jin - Phó tổng giám đốc VPBank thực hiện nghi thức kí kết.Ảnh by techbike.vn
Sáng nay 30/05/2019 Công ty Cổ Phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe be) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược “Nâng tầm Hệ sinh thái tài chính công nghệ” nhằm hướng đến hệ sinh thái tài chính số giúp tối ưu nhu cầu thanh toán, tiêu dùng cho khách hàng cá nhân, tài xế, cũng như hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Cụ thể BE GROUP và VPBank sẽ phát thành thẻ tín dụng/ ghi nợ đem đến giải pháp thanh toán tiện lợi cho khách hàng cá nhân, tài xế lái xe.Từ đó phát triển các dịch vụ về thanh toán, Đổi điểm thưởng & Khách hàng thân thiết và các Dịch vụ tài chính khác.
Be Group sẽ phát triển các gói tài chính riêng dành cho tài xế và khách hàng đang sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng be từ đó VPBank sẽ là người quyết định các khoản vay này dựa trên dữ liệu từ be và be Group sẽ là người đảm bảo các khoản vay này cho người dùng của hãng này và các dịch vụ trên có tên gọi là beFinancial.

Ông Trần Thanh Hải – Tổng giám đốc BE GROUP nói rằng thông qua nên tải công nghệ của ứng dụng be họ hiểu về khách hàng, tài xế của của mình dựa vào các thói quen khi sử dụng các dịch vụ.Chẳng hạn với tài xế, be có thể biết được thu nhập hàng ngày của họ, thông tin phái lý của tài xế từ đó thanh lọc dữ liệu để chọn ra các tài xế đủ tiêu chuẩn tiếp cận các dịch vụ tài chính.Với tệp dữ liệu đó sẽ giúp VPBank cũng cố thêm thông tin để quyết đinh cho đối tượng khách hàng vay hay không.

beFinancial sẽ là một trong những nền tảng dịch vụ tài chính di động tốt nhất phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam, cũng như hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. beFinancial cung cấp các dịch vụ tài chính của VPBank trên nền tảng công nghệ và hệ sinh thái tài chính công nghệ của be.

Việc hợp tác với VPBank trong lĩnh vực tài chính sẽ mở đầu và là minh chứng rõ ràng cho mục tiêu hướng đến hệ sinh thái công nghệ mở của BE GROUP. be sẽ được phát triển trở thành một nền tảng hơn là một ứng dụng, cho phép và chào đón rất nhiều đơn vị phù hợp cùng khai thác chứ không giành vị thế độc tôn hoặc sử dụng độc quyền. Đặc biệt, bất kể startup Việt/Doanh nghiệp Việt nào cùng chí hướng thì công ty luôn sẵn sàng để cùng nhau phát triển và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Kctsd90.jpg

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank.Ảnh by techbike.vn

Cụ thể trong năm 2019 BE GROUP và VPBank sẽ hợp tác cùng nhau để ra mắt các dịch vụ thanh toán, tài chính cho khách hàng cá nhân, tài xế và khách hàng doanh nghiệp. Với từng nhóm đối tượng, BE GROUP và VPBank sẽ dựa trên các thế mạnh của đôi bên để đưa ra được các sản phẩm hợp lý phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng, cụ thể như sau:

Khách hàng cá nhân


BE GROUP sẽ tích hợp tính năng thanh toán của VPBank trong ứng dụng be với hàng loạt tiện ích cho người dùng như: thanh toán cho các chuyến đi và các dịch vụ giao vận của be, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại cửa hàng mà không cần dùng tiền mặt. Đặc biệt, BE GROUP và VPBank sẽ hợp tác phát hành thẻ tín dụng/ghi nợ đồng thương hiệu giúp cho vấn đề thanh toán các sản phẩm, dịch vụ trở nên nhanh chóng, tiện lợi, an toàn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các khách hàng thân thiết của be cũng sẽ nhận được lợi ích như thấu chi, cấp hạn mức tín dụng hoặc khoản vay vi mô để thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào của be.

Đặc biệt, khi thanh toán các dịch vụ cung cấp bởi BE GROUP qua thẻ ngân hàng VPBank, các khách hàng cá nhân còn có cơ hội tích lũy điểm thưởng, hoàn tiền qua mỗi giao dịch và trở thành khách hàng thân thiết với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thông qua chương trình “Khách hàng thân thiết”, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích như chiết khấu, đổi điểm thành viên hay sử dụng điểm để thanh toán cho các dịch vụ do đối tác của be cung cấp. Đồng thời, khách hàng cá nhân sẽ được hưởng quyền lợi vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn và thủ tục nhanh gọn thông qua thẻ đồng thương hiệu BE GROUP -VPBank.

Tài xế


IJ1yAr4.jpg

Ông Jean Pierre Gagnon – Giám đốc beFinancial chia sẻ chi tiết về beFinancial​

Hợp tác chiến lược giữa BE GROUP và VPBank lần này sẽ cung cấp một hệ thống thanh toán và quản lý tài chính rõ ràng, bảo mật và minh bạch hơn để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả công việc của tài xế. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ thỏa thuận, tài xế be có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng của VPBank được thiết kế dành riêng cho tài xế, giúp việc hoạch định tài chính trong cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn; đặc biệt là khi tài xế có nhu cầu vay để đầu tư mua xe máy, ô tô sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất và kỳ hạn vay. Nhờ đó, bản thân tài xế có thể ổn định được cuộc sống lâu dài.

Khách hàng doanh nghiệp


Một trong những điểm nổi bật của việc hợp tác này chính là giải pháp tài chính hiệu quả dành cho các doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Nền tảng công nghệ tiên tiến từ BE GROUP kết hợp với hệ thống thanh toán của VPBank sẽ tạo nên một hệ sinh thái công nghệ số chuyên nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình mua bán giữa các chủ thể. Thay vì phải ứng tiền trước theo định kì cho nhà cung cấp, các doanh nghiệp có thể thanh toán trước một cách nhanh chóng cho các nhà cung cấp với hạn mức tín dụng hoặc khoản vay được cung cấp bởi VPBank thông qua nền tảng beFinancial và đồng thời số hóa các quy trình như xác minh mỗi giao dịch, xuất hóa đơn, chứng từ vốn được thực hiện thủ công, phức tạp trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.
Các doanh nghiệp có thể trải nghiệm sự tự động hóa mà không cần thay đổi môi trường kinh doanh hiện tại. beFinancial sẽ mở cổng quản lý thanh toán cho mỗi chủ thể nhằm giảm thiểu tối đa các thủ tục về giấy tờ và nâng cao tính chính xác, minh bạch. Từ đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý dòng tiền một cách thuận lợi, chặt chẽ, nâng cao hiệu suất kinh doanh và gia tăng lợi nhuận.

AAdVKVu.jpg


Trao đổi với phóng viên ông Trần Thanh Hải rằng đâu là sự khác nhau giữa be với hệ sinh thái của Grab thì ông cho rằng các dịch vụ của Grab hiện không hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ với beFinancial sẽ ưu tiên các doanh nghiệp, startup Việt Nam tiếp cận với dòng tiền mặt, nguồn vốn để phát triển doanh nghiệp của họ.Be không có ý định làm ví điện tử cũng như phát triển theo hướng Siêu ứng dụng như Grab chính vì vậy chúng tôi tập trung vào hệ sinh thái của mình mà thôi.
Sắp tới hãng này sẽ ra mắt thêm dịch vụ giao đồ ăn beFood và giao hàng beExpress để tối ưu hóa các dịch vụ trên nền tảng gọi xe công nghệ.

grab-cho-tai-xe-vay-tien _1_.jpg

Nói về Grab thì hãng này cũng đã triển khai các khoản vay tiêu dùng dành cho các đối tác tài xế của mình từ cuối năm 2018 bằng các khoản vay nhỏ để tiêu dùng hoặc mua điện thoại với lãi suất lên tới 1.67 % đến 3.67% mỗi tháng, grab sẽ giữ lại số tiền thanh toán hàng tháng trong ví tài xế và Grab hiện cũng đang liên kết với FE Credit để cung cấp các khoản vay này và vay tiêu dùng cũng là một phần nằm kế hoạch trở thành một siêu ứng dụng của Grab.
Có thể nhận thấy rằng ứng dụng chỉ là mỡ nổi và dữ liệu khách hàng mới thực sự là mỏ vàng và đó cũng là lí do hàng loạt các công ty tài chính ra đời và sự tham gia của các gã khổng lồ vào lĩnh vực này hay còn gọi là Fintech.Fintech sẽ hiện diện ở những nơi có tiền, và hiểu biết về cách thức khách hàng tiêu tiền có thể đưa các công ty đến với những nguồn lợi nhuận tiềm năng.
Nhờ việc khai thác dữ liệu thông qua các ứng dụng các công ty có thể hiểu rõ khách hàng muốn gì và cần gì. Họ có thể sử dụng hiểu biết về khách hàng để tung ra các sản phẩm mới hoặc cải tiến những sản phẩm cũ. Họ cũng có thể bán dữ liệu cho bên thứ ba mở ra những dòng doanh thu hoàn toàn mới.

Hiện tại các ứng dụng gọi xe tại thị trường Việt Nam là be, Grab và Fastgo là 3 ứng dụng đang tham gia vào thị trường công nghệ tài chính này.
 
Sửa lần cuối:
Top