Bật mí kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả

bahuyenthanhquan

Tài xế mới
Ngày nay, nhiều chủ shop luôn tìm ra những phương pháp bán hàng online mới phù hợp với xu hướng công nghệ và nhằm mang về được nhiều khách hàng hơn. Việc tận dụng kênh bán hàng này là vô cùng hiệu quả giúp bạn nhanh chóng đem về lượng doanh thu lớn mà không cần phải tốn chi phí gì. Vậy làm sao để kinh doanh hiệu quả? Những kinh nghiệm livestream bán hàng sau đây được mình tổng hợp được từ nhiều người thành công đi trước sẽ giúp ích cho các bạn. Cùng đón xem nhé!
211021090147_app-chot-don-hang-livestream-tpos.jpg

1. Dụng cụ livestream phải tốt​

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị khi livestream như:
  • Điện thoại có chất lượng camera tốt.​
  • Chân đế cố định thiết bị livestream.​
  • Sử dụng đèn livestream để chiếu sáng nổi bật gương mặt người live.​
  • Có thể sử micro để chất lượng giọng nói tốt hơn.​
  • Chuẩn bị background đẹp và bắt mắt.​

2. Chuẩn bị kịch bản livestream kỹ càng​

Việc xây dựng trước một kịch bản livestream là việc rất cần thiết. Với ý tưởng kiếm tiền online tại nhà này, có một kịch bản tốt sẽ giúp bạn truyền đạt dễ dàng, lưu loát hơn và kết nối được với nhiều khách hàng tạo cảm giác hứng thú để xem tiếp.

Hãy ghi lại những gì cần nói về sản phẩm, lợi ích mà sản phẩm của bạn mang đến cho khách hàng, các tính năng nổi bật, giá cả, chương trình khuyến mãi, vận chuyển,... Đây là những điều mà khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

3. Thông báo trước lịch livestream​

Nếu bạn sở hữu một lượng fan lớn thì đừng quên thông báo với họ buổi livestream sắp đến của bạn để họ chuẩn bị được tinh thần đón xem.

4. Viết mô tả giật gân​

Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút được sự chú ý của người xem và họ có thể đoán được tổng quan về nội dung mà bạn đang nói trên livestream. Đoạn mô tả cần ngắn gọn và xúc tích nhưng cũng cần phải hấp dẫn, kết hợp với lời kêu gọi like, share video để nhận quà.

5. Chuẩn bị các ứng dụng hỗ trợ livestream bán hàng​

Để thực hiện livestream một cách chỉnh chu và tăng hiệu quả bán hàng, ngoài việc chỉ livestream thôi, bạn nên sử dụng thêm các ứng dụng hỗ trợ như phần mềm làm đẹp để tăng thêm phần duyên dáng và phần mềm quản lý livestream bán hàng để quản lý đơn hàng hiệu quả tránh sai sót.

>>Top các ứng dụng bán hàng livestream được tin dùng nhất hiện nay.

6. Tương tác với khách hàng​

Trong buổi livestream bạn cũng đừng quên tương tác với khách hàng như quên chào khách, không giải đáp các thắc mắc hay tư vấn qua loa cho khách, quên không cảm ơn khách như vậy sẽ khiến khách hàng hụt hẫng và không còn muốn xem video của bạn nữa.

Vì vậy, việc tương tác, trò chuyện, trả lời các câu hỏi về sản phẩm của khách hàng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng được mối quan hệ với khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích để đạt được doanh thu tối đa.​
 
Top