Tư vấn Bật mí 5 cách MARKETING 0 ĐỒNG hiệu quả nhất bạn nên biết

DoanhMarketingOnline

Tài xế mới
Đối với các cá nhân bán hàng online, doanh nghiệp vừa và nhỏ, người vừa khởi nghiệp thì Marketing 0 đồng vô cùng quan trọng giúp bạn giảm chi phí để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy bài viết dưới đây Doanh MO Official sẽ giúp bạn tìm hiểu về Markeitng 0 đồng và 5 cách giúp bạn giảm chi phí tiếp cận khách hàng tiềm năng.

9FYxps3tNmW34oDTM8u89RhTrzB6JRKS38XO7Vqo5V5SIwk9Hc4A3SZEb1mrBWGJTSBUQnJPFhUvJr3w1ZUICud0nqr0K9OBFQqCHJqBz5OxXU_I9_gIn-uLjrnaItox1rA15Jl4552RYLjlzt0rAw


I. Marketing 0 đồng là gì?

Marketing 0 đồng hay còn gọi là Zero Cost Marketing. Với hình thức này, người bán sẽ tận dụng mọi nguồn lực có sẵn của mình mà không cần mất bất cứ chi phí nào vào việc quảng cáo.
Người bán sẽ tận dụng các nguồn tài nguyên sẵn có như mạng xã hội, website, các trang thương mại điện tử lớn. Những môi trường mạng này sẽ có rất nhiều người sử dụng, tiếp cận nhanh lại không tốn phí.

II. 5 Cách Marketing 0 đồng hiệu quả nhất bạn nên biết

1. Marketing 0 đồng bằng Facebook

Hầu hết người Việt đang sử dụng Smartphone hiện nay đều có sử dụng Facebook. Đặc biệt là họ online ít nhất từ 6 đến 8h mỗi ngày. Một số tài khoản Facebook cá nhân gần như online 24/24h. Vì thế, bán hàng qua kênh Facebook là hình thức bán hàng Marketing 0 đồng mang về hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Kc1Br1BcE-4-md8VcGhVHnxCcDhL5jD73RRUUDMcsRR5TZ87kVlKdOmwK64xN81wrS27UFpU9rqeCtXxURHozJzF8k4Z-bhFgIlva8vB_SPJK-XF4WEHJHamYI-Q_J0egw5A9aat8t6O4xFsKw-5YA


Bạn có thể bán hàng thông qua việc tạo Facebook cá nhân cho mình và bán hàng trên trang cá nhân này. Hoặc có thể tạo các Group Facebook để Marketing cho các sản phẩm, mặt hàng và dịch vụ của mình. Để người tiêu dùng có thể theo dõi sản phẩm/dịch vụ một cách dễ dàng có thể tạo thêm các Fanpage cộng đồng.
Các tài khoản Facebook cá nhân khác sẽ có những tương tác mạnh. Sự tương tác này sẽ cộng hưởng đến cả cộng đồng người dùng Facebook khác. Chỉ cần họ like, share, comment vào bài viết của bạn thì sẽ rất nhiều người biết đến. Dịch vụ Marketing Online này hoàn toàn không tốn bất cứ một loại phí nào cả.

2. Marketing 0 đồng với các trang thương mại điện tử

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử lớn của Việt Nam như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki là mảnh đất màu mỡ cho các cá nhân bán hàng online. Bạn sẽ được các trang thương mại điện tử này marketing miễn phí. Bán hàng qua các sàn thương mại điện tử này đang có một lượng truy cập rất lớn. Bạn chỉ cần nghiên cứu các trang thương mại điện tử phù hợp với dòng sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang cung cấp để đăng ký gian hàng và bán thôi nhé.

3. Marketing 0 đồng với kênh youtube

Thực hiện các video YouTube giới thiệu sản phẩm, đánh giá sản phẩm sẽ thu hút được rất nhiều người theo dõi. Hiện kênh giải trí này có đến 120 triệu người xem. Marketing 0 đồng trên Youtube với các video tạo sự thu hút sẽ giúp khách hàng ấn tượng với sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn. Đặc biệt là khi người dùng đang có xu hướng tìm kiếm thông tin bằng video, giọng nói, hình ảnh thay vì đọc các văn bản như hiện nay.

4. Xây dựng các web bán hàng chuyên nghiệp

Chiến dịch marketing 0 đồng đừng quên đến việc xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp của bạn. Các hình ảnh của sản phẩm nên update liên tục. Tạo thêm nhiều bài viết có liên quan đến sản phẩm mà bạn cung cấp.

8v_JClmRd4VKcHsWSw6sg2eF0hGuLESu3jaDiaJunB1NL5LpK76VDv-qx4XCchK_phZ-gkZzvHcDgummIG9W-Fn-AWqgG1nxoSBfkJroMU2SfSE6YWkFWshq8pNJAXXxV7XVONJbnleZ5dppj0Nqrg

Đặc biệt thiết kế các tính năng kết nối với mạng xã hội dễ dàng trên website. Chỉ cần đầu tư vào nội dung và hình ảnh, nhúng video Youtube lên bài viết bạn sẽ nhận được sự tương tác lớn. Thời kỳ dịch bệnh kéo dài như hiện nay, mua hàng online, tìm hiểu sản phẩm qua website được lựa chọn nhiều hơn.

5. Marketing 0 đồng qua zalo

Nền tảng Zalo cũng được xem là môi trường Marketing 0 đồng ấn tượng. Mặc dù đã có từ lâu nhưng vấn được đánh giá cao. Tại Việt Nam số lượng người dùng Zalo rất đông. Bạn không nên bỏ qua việc Marketing 0 đồng trên Zalo. Vừa miễn phí lại mang lại hiệu quả cao cho các chiến lược bán hàng của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về Marketing 0 đồng. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ Marketing 0 đồng hiệu quả xin liên hệ: 0582984121
 
Top