Bán quần áo trên Shoppe có lời hay không? Lãi bao nhiêu thì có lời?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay nhu cầu mua sắm quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm... online được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì sự tiện ích nhanh chóng của nó mang lại và việc bán hàng trên các kênh thương mại điện tử cũng đang được sử dụng rộng rãi. Và nếu bạn đang là chủ shop hoặc đang có ý định kinh doanh tạo shop bán hàng quần áo trên Shoppe thì liệu có lời hay không và tiền lãi trên một sản phẩm rơi vào khoảng bao nhiêu là ổn? Thì trong bài viết dưới đây mình sẽ lấy một ví dụ minh họa cụ thể để trả lời cũng như đưa ra lời khuyên cho bạn nhé.

Em định bán quần áo nữ ở trên Shoppe và mỗi sản phẩm chỉ lãi từ 10.000đ đến 15.000đ thì liệu có lời hay không?

Để trả lời được câu hỏi trên thì trước khi bán hàng trên Shoppe thì bạn phải tìm hiểu các chi phí mà bạn phải mất trước khi bán Shoppe trước, bao gồm những chi phí nào phải trả, chi phí phát sinh hay cố định hàng tháng phải thanh toán là bao nhiêu.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm rơi vào khoảng 100.000đ thì lúc này bạn sẽ mất các chi phí gì:
Đầu tiên là mất chi phí 2,2% giá trị đơn hàng, tức là bạn mất 2.200đ rồi
Tiếp theo là mất thêm 6% nếu là shop thường hoặc là 5% nếu là shop yêu thích, shop mall hoặc là shop được Shoppe lựa chọn.
Như vậy khi ký Shoppe Xtra thì bạn đã mất tổng cộng 7.200đ hoặc 8.200đ rồi, vậy thì giá trị đơn hàng 100.000đ thì bạn mất 8.200đ rồi chưa kể tiền tham gia hoàn xu xtra còn mất 3%-4% nữa, chưa tính đến chi phí đóng hàng, chi phí nhân viên, chi phí phòng trọ, mặt bằng để thuê làm.

Nếu mỗi đơn hàng khoảng 100.000đ thì bạn phải lãi ít nhất từ 30.000đ- 35.000đ sau khi trừ hết tất cả các chi phí thì bạn mới có lợi nhuận được, đó là chưa kể đến việc bạn phải chạy quảng cáo thì sẽ tốn thêm chi phí quảng cáo nữa.

Như vậy để trả lời câu hỏi trên, bán hàng trên Shoppe mà chỉ lãi từ 10.000đ đến 15.000đ mà bạn không mất tất cả các chi phí khác như tự đóng gói, cửa hàng không phải thuê và mỗi đơn hàng không mất chi phí quảng cáo thì may ra bạn mới có lợi nhuận được và nếu lợi nhuận chỉ từ 5.000đ đến 10.000đ/đơn thì bao lâu mới giàu được, nên lời khuyên cho ai có ý định kinh doanh trên Shoppe thì phải tăng giá tiền lên, một đơn phải lãi từ 30.000đ đến 40.000đ thì mới ổn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và tạo Shop bán hàng trên Shopee chi tiết
 
Top