Anh tài xế Grab này vừa cho mình.... MỘT CÁI TÁT.

Cái tát dành để nhắc nhở mình về việc làm nghề một cách chỉn chu, tử tế và tận tâm!

N5Eoflj.jpg

Lần đầu tiên có tài xế cẩn thận như vậy: bọc mũ trong túi trước khi đưa cho khách hàng. Anh bảo như này cho sạch, thấy các anh em chạy Grab khác toàn treo mũ ở xe, đi đường bụi bẩn, nước bẩn bắn vào làm cho khách không dám đội và đánh giá sao thấp.
Vậy nên anh “đầu tư” hẳn 50k để mua một cái bao túi cho sạch. Nhưng cái túi trong video này ko phải cái đó, nó là cái anh đang phơi ở nhà. Túi anh dùng hôm nay là túi phụ, anh...tự may để có cái dùng thêm ?
Và anh cũng cực kỳ khiêm tốn và khéo léo. Trên cả đoạn đường, anh đi khá an toàn, không có lúc nào vượt quá 40km/h. Vừa đi vừa bảo “có gì bạn chỉ đường giúp mình nhé, vì mình chưa rành đường lắm”. Điểm trừ nhỏ là có 3 lần dừng đèn đỏ quá vạch, nhưng cái này hiểu được, chắc do thói quen.
Nhà văn Nam Cao từng viết “Cẩu thả trong bất kỳ nghề nào cũng đều là bất lương...”. Và trong một ngày mà cái đứa viết status này đã có một quyết định rất “bất lương” thì hành động của anh tài xế Grab kia không khác nào cái tát vào thẳng mặt và cho nó một bài học về sự chỉn chu, cẩn thận và trách nhiệm với nghề nghiệp của mình.
Cuốc xe này 44k, mình thanh toán bằng thẻ visa trước. Lúc xuống xe trong ví còn 20k tiền mặt nên rất hạnh phúc biếu và bắt tay cám ơn anh tài xế vì trải nghiệm không thể nào quên.
P/s: Trong video có vẻ dàn dựng, thì đúng là mình dàn dựng thật. Vì lúc anh ấy lấy mũ ra lần đầu thì mình chỉ kịp nhìn, mà không kịp quay nên có bảo anh làm lại một lần để mình mở điện thoại quay lại.
Tác giả: Nguyen Cong Luc/ Group: Cháo Hành Miễn Phí
 

minhanh

Tài xế mới
Mình cũng là tx,mình thì khác, xe mình chỉ có 1 nón (ko chở người) cũng tại vì cô khách
Hôm đó trời nắng nhẹ, cô lên xe,cô lấy nón nhưng cô lén ko đội
Chuyện gì đến sẽ đến tôi bị ăn biên bản.cô thì thản nhiên
P/s:kể từ đó tôi không phục vụ chở khách lun:))
 

thaotrannam

Tài xế mới
Có lần tui thấy mấy anh giao food cái túi đựng đồ ăn tui nhìn cái ôi thôi ông bà ơi móa nó lên móc, bụi bám tui nhìn rõ luôn, nhìn ko khác gì cái nùi lao nhà. Ko hiểu sao hok chiệu vệ sinh cho sạch, nhìn hết muốn lấy đồ ăn luôn. Cũng có nhiều người sạch sẽ lắm chứ ko có nói hết à.
 

hoahung

Tài xế mới
Khổ quá cất cái nón cẩn thận thì lỡ bị chụp ảnh thiếu đồng phục là 1 nón lại bị nhắc nhở mất tgian đi trình diện. Người làm có tâm nhưng thằg chụp nó méc thì nó ko có sếp ơi?
 

trandata

Tài xế mới
Cách 2 3 ngày mình lại giặt nón ..rồi phơi trước quạt ..sáng lại có nón sạch cho khách ..chứ ủ như vầy nhìn thì sạch nhưng nó lên nấm móc lúc nào ko hay ..mà bị nấm 1 cái đội lên đầu càn phiền toái cho khách ?
 

hoangtungtk

Tài xế mới
Khi anh có tâm thì nhận về bão năm sao luôn. Nhưng vẫn kiến nghị các ae thường vệ sinh nón. Chứ có đợt đi mà để ý thấy nón bốc mùi luôn!
 
Top