Tư vấn Ai không nên ăn bánh trung thu? Những sự thật bạn nên biết

Havi159258

Tài xế Đồng
Rằm tháng 8 là dịp tết Trung thu, thời gian này, các loại bánh Trung thu lại được bày bán khắp nơi, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Thành phần chính của bánh Trung thu là tinh bột, đường và chất béo. Vì thế, người tiêu dùng không nhất thiết phải mua loại quá đắt đỏ, tuy nhiên không lựa chọn sản phẩm trôi nổi, hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu… Nếu mua bánh Trung thu tự làm cần biết rõ địa chỉ tin cậy.

Với những bánh Trung thu tươi, bánh cổ truyền thường là không có chất bảo quản, nên ăn ngay trong thời hạn sử dụng.

FU5k78uEBZK9AdBZw2a9tnM9AzBq1031ALOSddOlx87FgshvwZ4EpsLHYg197710Pg-T_eVqfVfmZ8nSEwI46uw6CG3Vtbxa5P4YZQPEcshIiMrsylud82njSkziXBWf1LF6pEUoxVExQHRzi3dMA4mzBldBrEZi0Q7LitQ1ZVA84BTvPcIAm306Tw

Không ăn bánh trung thu có mùi lạ, tơi bở, vón cục

Nếu phát hiện thấy bánh có mùi lạ, tơi bở, vón cục, màu sắc bất thường thì tuyệt đối không tiếc rẻ cố ăn.
Ngoài ra, mỗi người chỉ nên ăn một miếng (bằng 1/8 chiếc bánh). Nếu ăn bánh Trung thu thì lưu ý nên bớt đi một bát cơm hoặc lượng thức ăn tương ứng, đồng thời tăng lượng rau xanh để tống chất béo ra ngoài và ngăn ngừa tăng đường huyết nhanh, bởi bánh Trung thu rất ngọt.

Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn bánh trung thu​

Bánh trung thu quá ngọt quá béo với người lỡ mang bệnh tiểu đường. Đây là thực phẩm "đại kỵ", có thể khiến đường huyết tăng vọt, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh tiểu đường.

Những người bị thừa cân, tăng mỡ máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành nên hạn chế hoặc tốt nhất là tránh dùng bánh trung thu. Ăn cùng lúc quá nhiều bánh trung thu có thể khiến bệnh xơ vữa động mạch trở nên tồi tệ hơn, gây đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

w6NUsJwh3igWzelG9cNsTWPpmxOHzcZhgboIKR9yaRRdFT3PN0tdetNqwsyBTWw9r9cwe_Zv_WE4ZYECwFL6-goBjHO_txqiO3IX6hw6-3YEW34a9R4q06VFmuu6X7te3BsehiCbA3CUnwCKjSB3N4Rt8iFtDOIFXMBB24K_jo-_mhrgLJINl0RI7Q

Người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều bánh trung thu

Người bị bệnh về dạ dày, tim mạch, thận​

Những người mắc các bệnh như viêm túi mật, sỏi mật, viêm dạ dày, cao huyết áp, cholesterol cao, bệnh nhân tim mạch...

Đọc tiếp tại: https://bachhoavidan.com/banh-trung-thu-va-nhung-dieu-dai-ky-khong-phai-ai-cung-biet
ai không nên ăn bánh trung thu,
bánh trung thu và điều đại kỵ,
 
Top