Havi159258

Tài xế Đồng
Một vài thói quen xấu đã trở nên “nổi tiếng” vì mức độ gây hại cho cơ thể như: Uống nhiều thức uống chứa cồn, ăn mặn,hút thuốc, thức khuya, ăn nhiều chất béo,…Trong khi có rất nhiều thói quen có thể làm bạn không ngờ đến, hãy cùng xem chúng là gì!

Thói quen dẫn đến đột quỵ - Ngồi quá nhiều​

Ngồi quá nhiều là thói quen mà đại đa số chúng ta đều làm mỗi ngày
Theo một nghiên cứu năm 2014 do Trường Đại học Harvard(Mỹ) thực hiện, khẳng định những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe do thói quen ngồi quá nhiều.
Nghiên cứu này kéo dài 12 năm, với các đối tượng phần lớn là phụ nữ độ tuổi mãn kinh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ngồi từ 10 giờ trở lên mỗi ngày có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ cao hơn 18% so với những người chỉ ngồi trong 5 giờ hoặc ít hơn.
reuQTofqkgffm15sANphrAqk05RtP8nUknTpnSkGimCQcs6k2Fu_RfSzrCNYGYKuhScl0b8ADEmgXIzSo9KiNus0Z-r9wKIJ_iwDaXxpninDqDhrssMWA2H2ltIUNM-yLB2c-OixzfsVcmFnDg6mkN4

Ngồi quá nhiều có nguy cơ dẫn đến đột quỵ

Hiện nay, đa phần cơ cấu lao động nước ta có xu hướng “dịch chuyển” nhiều về các công việc trong văn phòng, với tính chất: ngồi nhiều, ít vận động thể chất. Trong đó đa phần là lao động trí thức trẻ, điều này dự báo động một con số gia tăng đột biến mắc đột quỵ trong một vài năm nữa.
Nếu bạn có thói quen hay có công việc đồi hỏi phải ngồi nhiều, hãy tập thói quen vận động: đứng dậy thực hiện một vài động tác vận động chân tay, cột sống, kéo dãn cơ,…Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn giúp ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ hay đau tim.

zCcylBvl3n2Pi0dOnTJMFrhQ1PqBE_hXlTo6TBIYFUpURCFDRRveOdWYoYsdnTD4RwCBAeJtqVQLk_x54OkeZpAT4o6H-LfzcF-ea-mIizBIcXMmlaBg41fQE3WTza64yVjpILxb5pO_GPMoLbhrWpf7rzBW1I2BNsuDYeZ_BVihkdyOQbVbv6OEBA

Uống nhiều bia rượu cũng dễ dẫn đến đột quỵ

Thói quen dẫn đến đột quỵ - Ăn quá nhiều thịt đỏ​

Theo một nghiên cứu khác vào năm 2012 được công bố trên tạp chí Stroke(Hoa Kỳ), những người ăn nhiều hơn hai khẩu phần thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn….
Đọc tiếp tại: https://bachhoavidan.com/top-5-thoi-quen-dai-ky-de-dan-den-dot-quy-ai-cung-mac-phai

bệnh đột quỵ,
bị đột quỵ,
7 dấu hiệu đột quỵ,
đột quỵ nhẹ,
đột quỵ và tai biến,
đột quỵ ở người trẻ,
bệnh đột quỵ não,
phòng đột quỵ,
đột quỵ khi ngủ
 
Top