5 giấy tờ bắt buộc phải có dành cho tài xế hoạt động kinh doanh vận tải

nguyenhuyhoang

Tài xế Đồng
5 giấy tờ bắt buộc phải có dành cho tài xế hoạt động kinh doanh vận tải.jpg

Khi vận chuyển hàng hóa và hành khách đường bộ, các bác tài không chỉ lưu ý đến vấn đề giao thông mà cần quan tâm đến những loại giấy tờ cần phải có khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông một cách thuận lợi. Hãy lưu ý 5 loại giấy tờ quan trọng bên dưới để yên tâm vững lái nhé các bác tài:

1.Giấy đăng ký xe/Cà vẹt xe của chủ phương tiện

Giấy đăng ký xe/Cà vẹt xe phải có Bản gốc/ Bản sao y phải có xác nhận của ngân hàng

2. Giấy phép lái xe

Đây là giấy phép điều khiển xe vận tải với các hạng B2, C, D, E, FC tùy vào số chỗ ngồi, tải trọng mỗi loại xe điều khiển, nhu cầu hàng hóa. Ngoài ra, các bác tài cũng cần lưu ý thời hạn của giấy phép lái xe thông thường là 5 năm. Nếu quá thời hạn, cần phải nộp hồ sơ gia hạn.

3.Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới

Là chứng chỉ xác nhận xe cơ giới đã được kiểm định và đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định về chất lượng về kiểm định an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT). Giấy chứng nhận có thời hạn ghi trên Tem kiểm định.

4 Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự giữa chủ xe cơ giới với doanh nghiệp bảo hiểm. Khi mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, chủ xe cơ giới được doanh nghiệp bảo hiểm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm chỉ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho chủ xe cơ giới khi chủ xe cơ giới đã đóng đủ phí bảo hiểm.

5. Lệnh vận chuyển kèm hợp đồng vận chuyển

Là văn bản bao gồm các thông tin như tên đơn vị vận tải; tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển; hành trình vận chuyển; số hợp đồng; danh sách hành khách; loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quá trình vận tải.
 
Top