5 bước gỡ bỏ Java hoàn toàn cho máy tính Windows 7/Vista

congdongketoan

Support
Moderator
Bạn đang muốn xóa bỏ Java trên máy tính Windows 7/Vista của bạn mà chưa biết cách làm sao để xóa triệt để và an toàn thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước đơn giản để thực hiện việc gỡ bỏ này nhé.

Việc để các phiên bản Java cũ trên máy tính Windown 7/Vista của bạn có rủi ro bảo mật nghiêm trọng.Gỡ cài đặt các phiên bản Java cũ hơn khỏi hệ thống sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng Java sẽ chạy với các cải tiến hiệu suất và bảo mật mới nhất trên hệ thống của bạn.Vậy nên sau khi xóa xong bạn có thể cài lại Java phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn nếu muốn nhé.
Xem thêm: Các bước gỡ bỏ Java trên Windows 10

  • Bước 1: Bấm vào biểu tượng Start bên trái góc dưới cùng màn hình máy tính Windows 7/Vista
4122

  • Bước 2: Bấm vào mục Control Panel để truy cập vào các chương trình quản lí trên Windows 7.
4123

  • Bước 3: Chọn vào mục Program (nếu không tìm thấy thì hãy chọn view by Category nhé) để vào quản lí các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính của bạn.
4124

  • Bước 4: Bạn sẽ được chuyển tới mục Programs and Features, nơi hiển thị toàn bộ các chương trình cài đặt trên máy tính Windows 7.
  • Bước 5: Chọn vào phần mềm Java 7 hoặc Java 8 xuất hiện trong danh sách ứng dụng rồi bấm vào button Uninstall để tiến hành quá trình xóa Java đã cài đặt trước đó.
sQoyFn6.jpg

Như vậy tới đây bạn đã hoàn tất việc xóa thành công phiên bản Java trên máy tính Windows 7 của bạn rồi đó và đương nhiên nó sẽ xóa hoàn toàn trên máy tính và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cài đặt java nếu muốn.

Để tai lại Java phiên bản mới nhất bạn bấm vào đường link sau đây nhé:
Xem thêm hướng dẫn xóa Java trên hệ điều hành khác tại Techbike nhé:
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top