Havi159258

Tài xế Đồng
Sốt xuất huyết - loại bệnh xuất hiện vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là khi có những cơn mưa xuất hiện. Triệu chứng sốt xuất huyết là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Bách Hoá Vì Dân.

Đối tượng mắc sốt xuất huyết là ai?​

Căn bệnh mùa hè thường hướng tới ai? Những con muỗi vằn không chừa một ai, bất cứ ai cũng là đối tượng của chúng hút máu.

Nhưng đáng lo nhất mầm bệnh này gây hại cho trẻ nhỏ. Vì cơ thể của trẻ chưa có một hệ sức đề kháng hoàn chỉnh, vẫn còn rất non yếu đối với những tác nhân bên ngoài.

Nhưng còn đáng lo lắng hơn nữa là tình hình dịch Covid đang song hành. Gây tăng thêm sự lo ngại cho cha mẹ. Có khi lại gây hiểu nhầm giữa hai loại bệnh, đây là một tình huống rất phiền toái.
zFC3aaI1SGllQfAr1qdnORXe5lprKNbzEWvZ5uhvbPUW_SNjrcbLe9KLa5iAj0OGBM8TgnRalcZ6RNOhx8B82nAwfguevEalbEs8zrFjDRPfrojVeHyVz_S_exHgS-ckp8SW9uEUdnuEkyTHIRBeZ1hPdaZ5L2y-Kh5ZwmHN4E7C8azZIIAlFhFxXw

Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm sốt xuất huyết

Dấu hiệu và triệu chứng sốt xuất huyết thường gặp​

  • Đầu tiên là sốt. Nói đến sốt xuất huyết là dấu hiệu sốt ta phải nói đến đầu tiên. Sốt cao khoảng 39-40 độ, liên tục và đột ngột kéo dài từ 2-7 ngày.
  • Từ những cơn sốt, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn nhạt miệng.
  • Khi không ăn được cơ thể sẽ dẫn đến uể oải, xuất hiện những cơn đau bụng dưới
  • Tình trạng bệnh sau khi diễn ra vài ngày thì các cơ xương khớp trở nên đau nhức dần lan lên đến nhức hai hố mắt.
  • Tiếp đó là tình trạng xuất hiện các vết ban đỏ dưới da. Ban nổi li ti, xuất huyết dưới da. Có khi gặp cả trường hợp chảy máu chân răng hay chảy cháy cam.
  • Có nhiều trường hợp nặng thì sock. Sock là một triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em khi bệnh đã chuyển sang sang giai đoạn nặng. Người bệnh thường bị nôn hoặc đi ngoài ra máu. Giai đoạn này ta cần đưa bệnh nhân tới ngay bệnh viện để điều trị.

3WnnbV3PQiGVH09FSLyXqML6IJMif5dl9ryXMJTF-tZ1OXi8Nf2MzLIZJn3EG5UpO81hXylCFpOIkdOcpbyA8wfaAUQtRNop4295-uWmcMi_4U4cyTtCu2uvcl9_868bjpihf5yFH-Lfr1GLX7xk9TcdeQQyXlUvQEWtCxMFvIDzNzjw0yKZ7mLOdA

Sốt là triệu chứng đầu tiên thường gặp của bệnh sốt xuất huyết

Các triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em lại không được mô tả rõ ràng. Điều này gây…
Đọc tiếp: https://bachhoavidan.com/canh-giac-voi-nhung-bieu-hien-cua-benh-sot-xuat-huyet
sốt xuất huyết,
sốt xuất huyết nên ăn gì,
sốt xuất huyết ở trẻ em,
sốt xuất huyết là gì,
sốt xuất huyết có triệu chứng gì,
sốt xuất huyết triệu chứng,
 
Top