• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

4 nhầm lẫn khi sử dụng ViettelPay mà bạn nên biết

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
Nếu bạn chưa hoặc đang sử dụng ứng dụng ViettelPay thì chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với 4 nhầm lẫn hiện tại của bạn khi nghĩ về ViettelPay bên dưới đây bởi ngay cả mình cũng bị nhầm lẫn.
Đọc ngay bài viết bằng cách click vào từng ảnh để khám phá ngay 4 hiểu nhầm thường gặp về ứng dụng ViettelPay – Ngân hàng số của người Việt nhé.

4-nham-lam-ve-ung-dung-viettelpay-jpg.6939

1.ViettelPay KHÔNG phải là ví điện tử


ViettelPay được định nghĩa là ngân hàng số, nhưng không ít người dùng vẫn nhầm lẫn ViettelPay với ví điện tử, hay ngân hàng điện tử (internet banking). Nguyên nhân chủ yếu bởi các tính năng tương đồng phổ biến như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán dịch vụ...

Tuy nhiên, ViettelPay được khẳng định là một ngân hàng số, tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng. Nếu như internet banking được các ngân hàng thêm vào để gia tăng tiện ích, thì ngân hàng số lại có đầy đủ tính năng tài chính cốt lõi, đồng bộ như một ngân hàng thực.
Theo đó, không chỉ giao dịch, thanh toán hóa đơn, qua một ứng dụng của ngân hàng số ViettelPay, người dùng có thể gửi tiết kiệm, mở thẻ, làm các thủ tục online, thanh toán tiền điện, nước, internet, mua sắm hàng hóa, dịch vụ như thẻ game, thẻ điện thoại từ tất cả các nhà mạng, hoặc đặt phòng, mua vé tàu, vé xe, máy bay...

2.ViettelPay dành cho thuê bao từ TẤT CẢ các mạng di động


Viettel là một trong những nhà mạng chiếm lĩnh thị phần dịch vụ viễn thông di động. Mức độ phủ sóng của Viettel khiến nhiều người vẫn nghĩ ứng dụng chỉ phục vụ riêng cho người dùng Viettel. Tuy nhiên, hiện ViettelPay không phân biệt thuê bao nội hay ngoại mạng Viettel. Khách hàng từ bất cứ mạng di động nào cũng đều có thể đăng ký sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng của ứng dụng

3.ViettelPay KHÔNG yêu cầu bạn có tài khoản ngân hàng


Không giống các ứng dụng ví điện tử hay internet banking khác, ViettelPay không đòi hỏi người dùng phải có tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản ViettelPay từ gần 200.000 điểm giao dịch, phủ khắp 63 tỉnh thành.

Điểm giao dịch chính là khó khăn lớn nhất khiến các Fintech ngại mở rộng tại khi vực nông thôn. Trên thực tế, ngân hàng số ViettelPay đã phủ sóng trên toàn quốc nhờ khai thác lợi điểm từ hệ sinh thái trên 63 tỉnh thành của Viettel. Các cửa hàng, bưu cục, siêu thị Viettel và các đối tác liên kết...đều trở thành điểm giao dịch, hỗ trợ sử dụng ViettelPay như các cây ATM thông thường. Tại các điểm này đều có nhân viên túc trực, hỗ trợ sử dụng thiết bị.

4.Dùng ViettelPay không cần SmartphoneHầu hết các ứng dụng cho di động thường dành cho người dùng smartphone. Tuy nhiên, ứng dụng ViettelPay có thể sử dụng ngay trên điện thoại thường hay khi không có kết nối mạng. Thông qua lệnh *998#, người dùng vẫn có thể kích hoạt, nạp tiền, rút tiền...dễ dàng.

*Lưu ý: Chức năng gọi *998# hiện dành cho thuê bao Viettel


Nguồn FB ViettelPay
 
Top