4 điều cần chuẩn bị trước khi đăng bán sản phẩm trên Tiki

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bán hàng trên Tiki không đơn giản là chỉ đăng tải sản phẩm lên và đợi người dùng tìm kiếm sản phẩm bạn để mua mà bạn phải biết cách đăng tải sản phẩm sao cho hấp dẫn, bắt mắt và đúng chuẩn để thu hút người mua.
Nếu trước giờ bạn chỉ đăng sản phẩm lên, ghi các thông tin như: tên, giá, mô tả, hình ảnh thì có thể bạn đã thiếu sót nhiều thứ quan trọng rồi đó.
Chính vì vậy nếu bạn không biết những lưu ý trước khi đăng bán sản phẩm lên tiki bên dưới đây thì có thể sẽ khiến bạn bị mất đi lượng khách hàng tiềm năng đấy.

Ở bài viết này TechBike sáng dẫn các bạn chi tiết những điều cần chuẩn bị trước khi đăng bán sản phẩm trên Tiki mời bạn theo dõi nhé.

4436


Sẽ có 4 điều bạn cần chuẩn bị bao gồm:
  1. Danh mục của sản phẩm
  2. Tên sản phẩm
  3. Giá bán
  4. Hình ảnh và đặc điểm nỗi bật
Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết vào từng mục để làm rõ là bạn cần phải làm gì, ghi gì cho đúng nhé.

1. HƯỚNG DẪN TÌM DANH MỤC CỦA SẢN PHẨM

Để tìm đúng danh mục phù hợp với sản phẩm của bạn bán thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ Tiki.vn bấm vào ô Tìm kiếm sản phẩm của bạn hoặc sản phẩm tương tự để xem những thuộc chuyên mục nào trên Tiki.

4437

Từ đó khi đăng bán sản phẩm bạn cũng chọn đúng chuyên mục như vậy điều này giúp cho Tiki phân loại được sản phẩm của bạn khi người dùng mua sẽ tìm thấy, nếu bạn đăng sai chuyên mục có thể không xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm.

2. HƯỚNG DẪN ĐẶT TÊN SẢN PHẨM

Bạn không thể tùy ý luôn đặt tên sản phẩm của mình như thế nào thì đặt mà phải tuân thủ theo đúng quy chuẩn đặt tên của Tiki đưua ra cũng như cách đặt tên sao cho cho thu hút được người mua cụ thể:
  • Tên sản phẩm viết hoa chữ cái đầu tiên và tên thương hiệu, không viết hoa toàn bộ
  • Nêu bật được đặc điểm nổi bật của sản phẩm, không viết tên sản phẩm dài quá.
  • Đối với sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng Điện gia dụng, Phụ kiện Điện tử khi đặt tên sản phẩm cần đặt theo mẫu “Tên sản phẩm – Hàng chính hãng / Hàng nhập khẩu”.

4438


Ở đây mình ví dụ với nhóm hàng thời trang bạn phải đặt tên sản phẩm theo cú pháp sau: Sản phẩm + Giới Tính + Thương hiệu (nếu có) + Kiểu dáng SP/Tên Dòng SP...
Ví dụ: Giày Sandal Nữ 7P Gosto Dazzle Girl


3. GIÁ CỦA SẢN PHẨM

4439

Giá bán bạn đưa ra phải thấp nhất bằng 10% giá niêm yết và cao nhất bằng giá niêm yết, không lớn hơn giá niêm yết ngoài ra bạn không nên xét giá sale quá lẻ thật Full giá niêm yết.

4. THÔNG TIN SẢN PHẨM

4440

Bất kỳ sản phẩm nào khi đang bán trên Tiki bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin về sản phẩm để mô tả sao cho thu hút người dùng. Bởi những sản phẩm càng đầy đủ thông tin chi tiết đặc biệt là hình ảnh thì sẽ khiến khách hàng an tâm hơn khi mua cụ thể bạn phải:
  • Đăng tải nhiều hình ảnh với nhiều ảnh thể hiện các góc /mặt của sản phẩm và phải đúng với tiêu chuẩn hình ảnh của Tiki.
  • Nêu rõ đặc điểm nổi bật của sản phẩm
  • Sản phẩm có nhiều màu Size cần tạo chung theo cấu hình
Như vậy là mình đã hướng dẫn toàn bộ những điều mà các bạn cần chuẩn bị trước khi đăng bán một sản phẩm trên Tiki để đảm bảo sản phẩm của bạn lúc nào cũng cũng đúng chuẩn, dễ thu hút người mua đem lại doanh thu cho bạn.
Và bây giờ sẽ là toàn bộ quá trình đăng bán một sản phẩm mới lên Tiki nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể xem tại bài viết hướng dẫn bên dưới đây nhé.
Chúc bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top