4 công dụng tuyệt vời mà Máy lọc không khí mang lại

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện này tình trạng ôm nhiễm môi trường đặc biệt là không khí tại Việt Nam đang ngày càng nặng đặc biệt tại thành phố HCM và Hà Nội.Giải pháp hiện nay được hầu hết mọi người áp dụng là sử dụng máy lọc không khí để diệt khuẩn, lọc bụi đặc biệt là bụi mịn pm 2.5.
Tuy nhiên công dụng của máy lọc không khí không chỉ có những vậy và dưới đây là 5 công dụng mà máy lọc không khí sẽ đem lại cho gia đình bạn mà bạn nên biết.

4 công dụng tuyệt vời mà Máy lọc không khí mang lại

1.Khử mùi, diệt khuẩn

Đầu tiên phải kể đến công dụng diệt khuẩn. Các dòng máy lọc không khí có sử dụng công nghệ Air purifying operation, cụ thể là các sản phẩm máy lọc không khí Daikin có thể diệt được tới 99,9% vi rút H5N1 trong không khí và 96,5% trong dung dịch. Đây là những kết quả đã được chứng nhận bởi các trung tâm nghiên cứu uy tín trên thế giới và ở cả Việt Nam như: Viện Retroscreen Virology (Anh Quốc) và Viện Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam).

2.Lọc không khí

Không ai muốn mình về mà mang một mình đầy khói bị, ô nhiễm. Lọc sạch không khí chính là tác dụng chính của các máy lọc không khí. Các dòng máy lọc không khí đều được trang bị nhiều lớp màng lọc bụi khác nhau, trong đó tiên tiến nhất là màng lọc Hepa, được phát minh để có khả năng giữ được được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc) , trong đó có cả bụi PM 2.5 – loại bụi nguy hại đến tim và não người, thường có trong khí thải của phương tiện giao thông, khói thải công nghiệp…

3.Tạo ẩm

Một số máy lọc không khí trên thị trường có khả năng tạo ẩm tự động bằng cách tạo ra hơi nước thông qua bộ lọc ẩm và bay hơi tự nhiên ra ngoài không khí. Việc này giúp việc duy trì độ ẩm trong phòng luôn ở mức tối ưu. Hệ thống tạo ẩm bằng cách bay hơi tự nhiên giúp làn da và cổ họng bạn không bị khô và mất nước, từ đó cải thiện làn da ẩm mịn và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

4.Tiết kiệm điện

Máy lọc không khí có một ưu điểm lớn ở khả năng tiết kiệm điện. Bạn hoàn toàn không cần lo sợ việc tốn điện nếu phải bật máy 24/24h. Lượng điện tiêu thụ của máy khi ở chế độ tự động cũng chỉ xấp xỉ bằng một bóng đèn sợi đốt trong nhà (khoảng 30 ~ 50 W/h). Nếu bạn dùng máy có công suất 50w trong vòng 24h cũng chỉ tốn khoảng 1 kí điện mà thôi.

 
Top