3 Mô hình phổ biến trong ngành F&B hiện nay

tmtiendung

Tài xế Đồng
Ẩm thực không chỉ là chủ đề hấp dẫn với người sành ăn mà còn là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho người đang mong muốn bước chân vào con đường khởi nghiệp. Tại sao lại như vậy? Bởi đây là một thị trường có lượng khách hàng đông và đa dạng, lợi nhuận mang về lớn từ đó mang lại rất nhiều kỳ vọng cho giới đầu tư. Tuy nhiên, không chỉ bạn nhận thấy được tiềm năng của lĩnh vực này, mà rất nhiều người khác cũng đồng quan điểm với bạn. Điều đó khiến F&B trở thành một lĩnh vực có độ cạnh tranh cực kỳ cao. Vì thế để thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải đầu tư đúng vào các mô hình tiềm năng, mang lại lợi nhuận tốt. Sau đây mình sẽ chia sẻ 3 mô hình đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

>> Trước tiên, hãy trau dồi kiến thức, hiểu rõ về ngành F&B là gì để gia tăng tỷ lệ thành công nhé!

3 Mô hình tiềm năng trong ngành F&B hiện nay
210809094346_508-3-mo-hinh-trong-nganh-f-b-pho-bien-hien-nay-01.jpg
Mô hình F&B tại nhà hàng, các quán ăn, quán nước

Đây là một mô hình dễ nhận ra hơn bởi ngành nghề chủ đạo của họ là kinh doanh ẩm thực, thuộc biến thể là một doanh nghiệp F&B độc lập. Họ sẽ có một đội ngũ nhân sự cực kỳ hùng hậu để quản lý các công việc liên quan. Doanh thu của mô hình này chủ yếu đến từ việc phục vụ đồ ăn và các dịch vụ liên quan tại chỗ.

Mô hình F&B công nghệ

Đây là mô hình xuất hiện sau cùng, nhưng với sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng về hành vi người tiêu dùng đã thay đổi nên hiện tại đây là mô hình phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Có nhiều người hiện nay không có đủ thời gian để tới tận những cửa hàng để thưởng thức những món ăn mà họ yêu thích. Mô hình này giúp giải quyết vấn đề này bằng cung cấp dịch vụ F&B tại nhà. Khách hàng không cần phải tới tận cửa hàng mà họ có thể đặt các món ăn yêu thích qua app. Và sẽ có một số đơn vị hỗ trợ giao hàng. Tuy nhiên, mô hình Food & Beverage chỉ mới xuất hiện ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hoà,...

Mô hình F&B trong khách sạn

Hình thức này được triển khai với mục đích chủ yếu là phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng trong thời gian họ đến nghỉ dưỡng, lưu trú tại khách sạn. Doanh thu họ không chỉ đến từ phục vụ ẩm thực mà còn tới từ việc cho thuê chỗ ở. Mặc dù không phải lĩnh vực chính nhưng nếu làm tốt vẫn mang lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trên đây là một số mô hình kinh doanh F&B đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Nếu bạn có đam mê với thị trường này thì nên tham khảo để tìm một hướng đi phù hợp cho bản thân. Chúc bạn thành công!
 
Top