3 cách làm món chân gà ngon

thaithanhnhan

Tài xế mới
Chân gà trộn cay
Nguyên liệu

  • 600g chân gà
  • 5 lát gừng
  • 150g sốt ớt tỏi (hay tương ớt tỏi)
  • Một ít rượu
Cách làm
Bước 1

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng sau đó ngâm chân gà trong nước khoảng 20 phút. Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng sau đó ngâm chân gà trong nước khoảng 20 phút. Cho chân gà vào nồi, thêm gừng, một ít rượu gạo và lượng nước ngập chân gà. Đun sôi chân gà khoảng 10 phút.
Bước 2
Cho chân gà đã luộc chín xả dưới nước lạnh.
Bước 3
Dùng dao lọc bỏ xương.
Bước 4
Cho chân gà vào âu, thêm sốt ớt tỏi vào trộn đều là xong.
Chân gà muối
Nguyên liệu

- 600g chân gà
- Nửa củ gừng
- 1 bông hoa hồi
- 20 hạt tiêu sọ
- 1 lá nguyệt quế
- 1 thanh quế
- Ớt ngâm hoặc ớt tươi
- Muối, giấm

Cách làm

- Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi dọc chân, cắt bỏ toàn bộ móng rồi đem ngâm trong nước muối đặc chừng 15 phút, sau đó đem ra rửa sạch lại lần nữa.

- Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.

- Cho chân gà vào luộc chừng 2 phút thì vớt ra, rửa lại chân gà với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, luộc thêm 2 phút nữa lại đổ ra và lặp lại bước luộc thứ 3, ở bước này, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê giấm và một muỗng cà phê muối và các gia vị vào nồi, luộc thêm 2 phút nữa là được. Cách luộc nhiều lần này giúp chân gà chín, giòn nhưng không bị chín mềm.

- Vớt gà ra ngâm vào bát nước mát chừng 5 phút cho chân gà nguội bớt và da săn lại. Sau đó chắt hết nước đi, cho ớt ngâm vào. Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm phần ớt xắt nhỏ vào nhé! Đun sôi hỗn hợp gồm nước, giấm, đường, muối theo tỷ lệ (1 nước:1 giấm:1/4 đường:1/20 muối), nhấc ra, để cho nguội hẳn.

- Trút chân gà vào hộp thực phẩm (đã luộc sơ và phơi nắng cho khô) có nắp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.

- Thêm một món ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa WorldCup đang vô cùng sôi động. Chân gà muối không chỉ nhậu ngon mà còn góp vui cho mâm cơm nhà bạn khi đãi khách thêm phần rôm rả.
Nộm chân gà rút xương
Nguyên liệu làm nộm gà rút xương:


( Cho 4 người )
- Chân gà: 6-8 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: nửa củ

- Gừng: 1 nhánh

- Rau thơm

- Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi

Cách làm nộm gà rút xương

- Luộc chân gà chín tới, vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau vài phút, chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da săn dẻo lại, khi lọc không bị nát. Chú ý chỉ luộc 1 nước để dễ rút xương hơn.

- Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân.

- Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.

- Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.

- Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.

- Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, hành tây mỏng.

- Trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút.

- Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

- Rưới 2/3 lượng nước trộn gỏi vào bát đựng hành tây và cà rốt, trộn đều cho ngấm.

- Cho chân gà rút xương vào trộn đều cùng với hành tây và cà rốt, thêm rau răm. Bày gỏi ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên để tăng mùi vị, món gỏi của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.
Các bạn có thể tham khảo ceteduvn để biết nhiều cách làm món ăn hấp dẫn nhé.
 
Top