2 cách Tra cứu vi phạm - Kiểm tra phạt nguội Xe máy-Ô tô trực tuyến

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Hình thức tra cứu thông tin phạm giao thông trực tuyến trên website đã hoạt động gần nữa năm nay tuy nhiên không được phổ biến tới người sử dụng bởi các trang web của sở giao thông, cục đăng kiểm luôn khó sử dụng và chậm.
Trước khi đi vào bài hướng dẫn mình xin trích đoạn sơ qua cho mọi người hiểu về hình thức PHẠT NGUỘIPHẠT NÓNG là gì nhé.

180

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ khi bị phát hiện thông qua việc hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, một số các ngã tư, là trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý.
Tất cả thông tin của chủ xe vi phạm sẽ được hệ thông truy suất thông tin thông qua dữ liệu đăng ký xe sau đó sẽ tiến hành gửi thông báo vi phạm đến chủ xe.
Và chủ xe phải đến trung tâm để nộp phạt, vì không phải là hình thức phạt ngay lập tức nên gọi là PHẠT NGUỘI.

Phạt nóng là gì?

Là hình thức xử phạt các trường hợp vi phạm giao thông tại các chốt kiểm tra có lực lượng công an giao thông tuần tra xử lí.Ngoài ra các Camera tại các tuyến đường sẽ phát tín hiệu cảnh báo có xe vi phạm tại chốt sẽ thông qua bộ đàm thông báo trực tiếp cho tổ tuần tra để tiến hành bắt giữ và xử lý luôn tại chỗ.
Hiện này có rất nhiều cách hỗ trợ mọi người các kiểm tra vi phạm - phạt nguội xe của mình online tại nhà và dưới đây 2 cách mình tổng hợp được để mọi người sử dụng.

Tra cứu trên trang web của sở giao thông.

Ở đây mỗi tỉnh thành thông thường sẽ có các trang web khác nhau để kiểm tra điển hình là ở các thành phố như:
Sau khi truy cập vào các website trên bạn chỉ cần nhập thông tin biển số xe là hệ thống sẽ tìm kiếm được thông tin xe của bạn có bị vi phạm hay không.

181


Như trên hình tất cả các thông tin như: ngày vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm, đơn vị xử lí… đều được hiển thị ra hết.

Tra cứu tại cục đăng kiểm

Hiện cục đăng kiểm cũng có chức năng Tra cứu kiểm đinh XCG để kiểm tra vi phạm từ đầu tháng 10/2017.
Bạn có thể kiểm tra tại đây: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx
Nhập Biển đăng ký, nhập Số tem, giấy chứng nhận hiện tại và Nhập mã xác thực, sau đó nhấn Tra cứu.

Lưu ý: Đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

3234

Số tem, giấy chứng nhận: chính là phần số màu đỏ trên giấy đăng kiểm được dán ở kính chắn gió anh nhé.

Nếu phần này trống tức là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường.

YcEi8BT.png


Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Lưu ý kết quả kiểm tra thông thường bị chậm 1 tuần đến 1 hoặc 2 tháng tuy khu vực nên nếu vừa bị phạt nguội thì có thể kiểm tra không có kết quả chính xác.

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẽ bài viết cho mọi người nhé.
Chúc mọi người thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top