2 cách đổi tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank (VCB iBanking)

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Một tin rất vui dành cho các bạn đang sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank đó là từ ngày 26/12/2019 thì Vietcombank đã cho phép người dùng sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking hay còn gọi là VCB iBanking có thể đổi tên đăng nhập của mình trên website iBanking của VCB.
Như các bạn đã biết thì tên đăng nhập (User) của khách hàng VCB đều được ngân hàng này tự động tạo ra và cấp cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ VCB iBanking tại quầy giao dịch và thường tên đăng nhập này rất khó nhớ chẳng hạn như dãy số sau: 7406729a11
Thường các kí tự đầu là Vietcombank lấy các dãy số in trên thẻ ATM của mọi người để đặt còn sau đó là số ngẫu nhiên vì vậy tên đăng nhập này rất khó nhớ đa phần mọi người đều phải lưu lại mới nhớ được.

Tuy nhiên bây giờ mọi người đã có thể dễ dàng đổi tên đăng nhập này chỉ qua vài thao tác trên điện thoại hoặc máy tính và dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người các đổi tên đăng nhập internet banking của VCB nhé.

huong-dan-2-cach-doi-ten-dang-nhap-i-banking-vietcombank.jpg

Cách 1: Trên giao dịện Web máy tính

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Internet banking của Vietcombank trên trình duyệt Web máy tính thì có thể làm theo trình tự các bước sau.
  • Bước 1: Truy cập vào website dịch vụ Internet Banking Vietcombank (VCB iBanking) tại địa chỉ website sau: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking, sau đó bạn tiến hành đăng nhập vào dịch vụ VCB iBanking.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào trang web VCB iBanking thì ngay màn hình trang chủ tại mục [email protected] CỦA TÔI bạn sẽ thấy mục Đổi tên truy cập hãy bấm vào đó nhé.
bam-doi-ten-truy-cap-vcb.jpg
  • Bước 3: Lúc này Vietcombank sẽ yêu cầu bạn nhập lại tên đăng nhập hiện tại và sau đó nhập tên đăng nhập mới, xác nhận lại tên đăng nhập mới.Sau đó bạn nhập mã kiểm tra để hoàn thành bước này nhé.
nhap-ten-dang-nhap-moi-vcb-ibanking-tren-may-tinh.jpg

Các bạn nhớ chú ý tên truy cập mới phải có độ dài từ 6 – 20 ký tự, gồm chữ số hoặc chữ cái từ [0-9] [a-z].Để tăng tính bảo mật, tên truy cập không nên chứa các thông tin cá nhân mà người khác dễ suy đoán như ngày tháng năm sinh, tên người thân, địa chỉ email.Tên đăng nhập chỉ được đổi 1 lần duy nhất và nếu đã đổi rồi thì sau này sẽ không đổi được nữa nhé.
  • Bước 4: Sau khi nhập xong tên đăng nhập mới thì VCB yêu cầu bạn xác nhận lại việc đổi tên truy cập trên bằng cách gửi về sđt đăng ký VCB iBanking bạn mã OTP, bạn nhập vào để xác mình nhé/
xac-nhan-doi-ten-truy-cap-vcb-ibanking-tren-may-tinh.jpg
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất việc xác minh là bạn đã đổi tên đăng nhập thành công rồi đó, lúc này sẽ thông báo hiện lên với thông báo "Quý khách đã đổi tên truy cập dịch vụ VCB - [email protected] thành công."​
doi-ten-dang-nhap-vcb-ibanking-thanh-cong-tren-may-tinh.jpg

Cách 2: Trên điện thoại

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ VCB iBanking trên máy tính thì bạn hoàn toàn có thể đổi tên đăng nhập theo cách 1 trên giao diện của điện thoại cũng rất là đơn giản nếu chưa biết bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.
  • Bước 1: Tương tự như cách 1 bạn cũng truy cập vào dịch vụ VCB iBanking tại địa chỉ website sau: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking sau đó đăng nhập vào như bình thường.
  • Bước 2: Ngay tại màn hình trang chủ của dịch vụ bạn bấm vào biểu tượng Avatar bên góc trên bên phải màn hình để truy cập vào mục Cài đặt tài khoản VCB iBanking.
vao-cai-dat-tai-khoan-vcb-tren-dien-thoai.jpg
  • Bước 3: Tại đây bạn bấm chọn vào dòng Đổi tên truy cập để tiến hành quá trình đổi nhé.
chon-doi-ten-truy-cao-vcb-ibanking-tren-dien-thoai.jpg
  • Bước 4: Bạn tiến hành nhập tên truy cập mới cho tài khoản VCB iBanking của bạn sau đó nhập mã captcha để xác nhận nhé.Các bạn nhớ chú ý tên truy cập mới phải có độ dài từ 6 – 20 ký tự, gồm chữ số hoặc chữ cái từ [0-9] [a-z].Để tăng tính bảo mật, tên truy cập không nên chứa các thông tin cá nhân mà người khác dễ suy đoán như ngày tháng năm sinh, tên người thân, địa chỉ email.Tên đăng nhập chỉ được đổi 1 lần duy nhất và nếu đã đổi rồi thì sau này sẽ không đổi được nữa nhé.​
nhap-ten-truy-cap-moi-vcb-ibanking-tren-dien-thoai.jpg
  • Bước 5: Bước cuối cùng bạn tiến hành nhập mã OTP mà VCB đã gửi về SĐT đăng ký ngân hàng Vietcombank của bạn để xác minh lần cuối là xong.​
xac-nhan-otp-doi-ten-truy-cap-vcb-ibanking-tren-dien-thoai.jpg

Như vậy tới đây là bạn đã hoàn tất quá trình đổi tên tài khoản (tên truy cập) dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking Vietcombank (VCB iBanking) rồi đó, mọi người lưu ý là chỉ được đổi 1 lần duy nhất nên hãy chọn tên đăng nhập dễ nhớ cho bản thân mình nhé, hạn chế các tên đơn giản như sđt, email, ngày sinh... để tránh bị người khách truy cập.

Chúc các bạn thành công!
 
Top