2 cách đăng ký giấy tờ xe online ngay tại nhà mới nhất

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Khi bạn mới mua xe lần đầu tiên hoặc mua mới thì việc đầu tiên là phải làm giấy tờ xe và bấm biển số xe. Thay vì trước đây tất cả các thủ tục này bạn sẽ tới cơ quan CSGT để thực hiện điền thông tin thì hiện nay việc đăng ký xe này sẽ được thực hiện trực tuyến (online) ngay trên cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng dịch vụ công Bộ Công an. Việc thực hiện đăng ký online này là điều kiện bắt buộc trừ trường hợp không có dữ liệu điện tử hoặc do lỗi kỹ thuật của hệ thống thì mới phải làm hồ sơ trực tiếp. Thay vì cầm hồ sơ gốc đi đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe như thông thường thì hiện nay nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi thì chủ xe cũng có thể cầm điện thoại di động để làm thủ tục kê khai, đăng ký xe trực tuyến trên mạng internet nhanh chóng và chính xác.
2 cách đăng ký giấy tờ xe online ngay tại nhà mới nhất


Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn làm thủ tục đăng ký xe trực tuyến để được cấp biển số xe định danh, hiện nay bạn được chọn đăng ký xe online 1 trong 2 cổng thông tin sau: Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia​

Bước 1: Kê khai, nộp lệ phí trước bạ cho cơ quan thuế​

Khi bạn mới mua xe hoặc mua xe lần đầu thì bạn cần liên hệ với cơ quan Thuế nơi đang thường trú để nộp lệ phí trước bạ trực tiếp hay trực tuyến qua mạng để tổng cục thuế thông báo bằng tin nhắn qua sms số điện thoại đã đăng ký với Cơ quan Thuế với nội dung người nộp thuế đã nộp hồ sơ khai thuế thành công và kèm mã hồ sơ. Sau đó tin nhắn hồ sơ đã được chuyển sang CSGT mời đến phường đăng ký xe để làm thủ tục.

Buoc-1-nop-le-phi-cho-co-quan-thue.jpg

Bước 2: Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia​

Sau khi đã nộp lệ phí trước bạ xong và có tin nhắn thông báo nộp thành công xong người mua xe mở trình duyệt web trên điện thoại di động hoặc máy tính để đăng nhập vào cổng dịch vụ công quốc gia để tiến hành đăng ký xe, làm giấy tờ xe online nhanh chóng.
Đầu tiên chúng ta đăng nhập vào trang dichvucong.gov.vn, ngay trên góc phải màn hình có 2 mục Đăng ký và Đăng nhập bạn sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
 • Nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn chọn vào mục Đăng ký và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản. Nếu bạn chưa đăng ký, chưa có tài khoản để đăng nhập có thể tham khảo bài hướng dẫn sau: 4 cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công mới nhất 2024
 • Nếu bạn đã có tài khoản trên cổng dịch vụ công rồi thì nhấn chọn vào mục Đăng nhập để đăng ký tạm trú trực tuyến ngay tại nhà.
Buoc-2-dang-nhap-cong-dich-vu-cong-quoc-gia.jpeg

Sau khi bấm đăng nhập màn hình sẽ hiển thị như bên dưới, bạn sẽ chọn vào mục Tài khoản cấp bởi dịch vụ công quốc gia như hình (1).
Tại màn hình đăng nhập, bạn sẽ nhập đầy đủ và chính xác các thông tin được hiển thị trên màn hình như hình (2) bao gồm:
 • Tên đăng nhập: bạn nhập dãy số CCCD/CMND của bạn
 • Mật khẩu: mật khẩu này là mật khẩu bạn đã đặt khi đăng ký tài khoản, lưu ý lúc tạo mật khẩu bạn nên chọn đặt các con số có ý nghĩa với mình như ngày sinh, số điện thoại...để dễ nhớ khi đăng nhập lại lần sau.
 • Nhập mã xác thực: bạn nhập chính xác mã gồm 6 ký hiệu ngay bên cạnh để xác thực thông tin
Sau khi nhập đầy đủ và chính xác thông tin bạn bấm Đăng nhập để bắt đầu làm hồ sơ tạm trú online trên cổng quốc gia dịch vụ công dễ dàng, nhanh chóng tại nhà.
Nhap-thong-tin-dang-nhap-cong-dich-vu-cong.jpeg


Sau khi bấm đăng nhập Cổng thông tin quốc gia sẽ gửi một mã OTP về tin nhắn số điện thoại bạn đã đăng ký, bạn nhập mã OTP lên màn hình và bấm Xác nhận.

xac-thuc-ma-otp.jpeg

Bước 3: Kê khai đăng ký xe trực tuyến​

Sau khi đăng nhập cổng dịch vụ công thành công, để đăng ký xe trực tuyến tại giao diện chính của dịch vụ công bạn bấm vào chỗ thanh Tìm kiếm nâng cao bấm tìm Đăng ký, cấp biển số, sau đó chọn vào Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu (thực hiện tại cấp tỉnh).

Buoc-3-ke-khai-dang-ky-xe-truc-tuyen.jpg


Sau đó bấm vào Nộp trực tuyến để đến trang tra cứu thông tin xe

bam-nop-truc-tuyen.jpg


Tại trang tra cứu thông tin xe cần chọn loại xe cần kê khai đăng ký là mô tô, xe gắn máy hay là xe ô tô.

chon-loai-xe-can-dang-ky.jpg


Sau khi chọn xong loại xe cần đăng ký giấy tờ xe thì tiếp đến sẽ là chọn xe sản xuất lắp ráp trong nước hay xe nhập khẩu
 1. Nếu là xe sản xuất lắp ráp trong nước thì có 2 mục cần nhập là: Số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và Mã hồ sơ lệ phí trước bạ
 • Số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng: là số seri được in trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nơi bán xe cung cấp khi mua xe cùng với hoá đơn GTGT
 • Mã hồ sơ lệ phí trước bạ: là mã hồ sơ có trong tin nhắn SMS do Tổng cục thuế gửi vào số điện thoại di động khi hoàn thành việc nộp tiền lệ phí trước bạ của cơ quan thuế ở bước 1
Bạn nhập 2 mã số trên vào các ô tương ứng như bên dưới rồi bấm Tra cứu thông tin xe

tra-cuu-thong-tin-xe-mua-trong-nuoc.jpg

2. Nếu là xe nhập khẩu thì chọn mục xe nhập khẩu sau đó nhập Số khung xe và mã hồ sơ lệ phí trước bạ có trong tin nhắn sms của Tổng cục thuế rồi chọn tra cứu thông tin xe

tra-cuu-thong-tin-xe-nhap-khau copy.jpg

Bước 4: Kiểm tra và nộp trực tuyến tờ khai đăng ký xe​

Sau khi chọn nút tra cứu thông tin xe trên giao diện kê khai sẽ hiện Thông tin của chủ xe được lấy từ thông tin cổng dịch vụ công và Thông tin nộp LPTB và thông tin xe dữ liệu này sẽ tự động lấy từ Cơ quan thuế, hải quan và đăng kiểm.

Bạn cần kiểm tra lại các thông tin có đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập như Họ và tên chủ xe, ngày tháng năm sinh, địa chỉ chủ xe, số CMND/CCCD của chủ xe và ngừoi bán xe, số điện thoại di động của chủ xe...nếu thông tin đang hiển thị chưa đúng thì bạn chỉnh sửa bổ sung lại cho chính xác.
Các thông tin trong mục nộp LPTB và thông tin về đặc điểm xe có trong tờ khai được tự động hiển thị không chỉnh sửa được, trường hợp được cấp hoá đơn điện tử khi mua xe thì nhập thêm số hoá đơn điện tử nhưng cũng không bắt buộc.

thong-tin-chu-xe.jpg

thong-tin-nop-le-phi-truoc-ba.jpg


Sau khi kiểm tra thông tin trên tờ khai tick chọn Tôi xin cam đoan về nội dung khai trên là đúng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các chứng từ trong hồ sơ xe và nhấn nút Nộp tờ khai để hoàn thành việc kê khai và nộp trực tuyến tờ khai đến cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 5: Nộp tờ khai thành công​

Lúc này hệ thống sẽ thông báo chủ xe đã nộp tờ khai đăng ký xe thành công kèm theo mã hồ sơ và chủ xe sẽ nhận được thông báo của CSGT qua tin nhắn SMS để thực hiện cấp biển số và đăng ký xe.

Buoc-5-nop-to-khai-dang-ky-xe-thanh-cong.jpg


Bước 6: Trực tiếp làm thủ tục đăng ký xe​

Sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký xe online (trực tuyến) thành công bạn sẽ nhận được thông báo của cơ quan CSGT về thời gian, địa điểm đến làm thủ tục thông qua tin nhắn sms để thực hiện cấp biển số và đăng ký xe. Chủ xe cần chuẩn bị sẵn tại nhà các giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu, bộ hồ sơ gốc của xe đã khai trong hồ sơ trực tuyến như hoá đơn GTGT, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, chứng từ lắp ráp xe trong nước, giấy tờ hải quan đối với xe nhập khẩu và chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu của xe (nếu có).
Sau đó chủ xe trực tiếp đem xe cùng với giấy tờ tuỳ thân và bộ hồ sơ xe đến tại cơ quan đăng ký xe nới đăng ký thường trú để làm thủ tục đăng ký xe giấy tờ xe và cấp biển số. Tại đây chủ xe cung cấp tin nhắn đã nộp tiền lệ phí trước bạ và tin nhắn thông báo đến làm thủ tục để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, sau khi kiểm tra xong bạn sẽ nhận được tờ khai giấy đăng ký xe được in sẵn bạn sẽ ký tên và ghi rõ họ tên. Cán bộ kiểm tra trực tiếp xe và dán bản chà số xe, dán bản chà số khung và hoàn thành thủ tục đăng ký xe.
Tiếp đến chủ xe sẽ được hướng dẫn bấm biển số xe và nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số. Sau đó nhận giấy hẹn để đến trực tiếp nhận giấy đăng ký xe hoặc nhận chuyển phát để nhận lấy chứng nhận đăng ký xe tại nhà.

Đăng ký trên cổng dịch vụ công bộ công an​

Để làm giấy tờ xe (giấy phép lái xe) trực tuyến (online) được trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an thì bạn cũng cần thực hiện các bước tương tự như đăng ký trên cổng dịch vụ công, quy trình thực hiện bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ​

Đầu tiên bạn cần kê khai và nộp lệ phí trước bạ cho cơ quan thuế nơi bạn đang thường trú khi bạn mua xe lần đầu hoặc mua xe mới, bạn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp trực tuyến, khi nộp xong cơ quan Thuế sẽ gửi thông báo tin nhắn sms về số điện thoại mà bạn đăng ký và mời bạn đến đội đăng ký xe để làm thủ tục.

Buoc-1-nop-le-phi-truoc-ba.jpg

Bước 2: Đăng nhập tài khoản công Bộ công an​

Sau khi nộp xong lệ phí trước bạ và có thông báo, bạn đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ để tiến hành các bước kê khai thông tin và đăng ký giấy tờ xe trực tuyến.

Buoc-2-dang-nhap-tai-khoan-bo-cong-an copy.jpg


Bước 3: Tìm thủ tục đăng ký xe phù hợp​

Bạn đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an xong, tiến hành gõ tìm Đăng ký, cấp biển số xe ngay tại thanh Tìm kiếm ở trang chủ, sau đó chọn thủ tục và nơi đăng ký thực hiện tương ứng.

Buoc-3-chon-thu-tuc-dang-ky-xe-phu-hop copy.jpg


Sau khi chọn thủ tục và nơi đăng ký thực hiện tương ứng xong, bạn bấm vào Nộp hồ sơ để tiến hành các bước đăng ký xe online nhanh chóng.

bam-nop-ho-so.jpg


Sau đó bạn chọn Loại xe cần đăng ký là xe Mô tô, xe gắn máy hay là xe ô tô, bạn bấm chọn loại xe xong bấm Đồng ý và tiếp tục.

chon-loai-xe-can-dang-ky.jpg

Bước 4: Kê khai thông tin của xe và bấm Tra cứu​

Bạn tra cứu thông tin xe bằng cách nhập đầy đủ các thông tin sau:
 • Chọn loại xe
 • Chọn xe sản xuất lắp ráp trong nước hay xe nhập khẩu:
 • Nếu xe lắp ráp trong nước thì có 2 mục cần nhập là số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và mã hồ sơ lệ phí trước bạ
 • Nếu là xe nhập khẩu thì có 2 mục cần nhập là số khung và mã hồ sơ lệ phí trước bạ)
Sau khi nhập xong thông tin bấm Tra cứu.

Buoc-4-ke-khai-thong-tin-cua-xe-va-tra-cuu.jpg


Sau khi có thông tin xe hệ thống sẽ tự động lấy thông tin của bạn để điền vào tờ khai đăng ký xe online, bạn kiểm tra lại thông tin nếu chính xác thì bấm Đồng ý và Tiếp tục

dien-thong-tin.jpg

Bước 5: Nộp tờ khai​

Lúc này hệ thống sẽ thông báo bạn đã nộp tờ khai đăng ký xe thành công kèm theo mã hồ sơ và bạn sẽ nhận được thông báo của CSGT qua tin nhắn SMS để thực hiện cấp biển số và đăng ký xe.

Buoc-5-nop-to-khai-dang-ky-xe-thanh-cong.jpeg


Bước 6: Làm thủ tục trực tiếp​

Sau khi nộp xong hồ sơ đăng ký giấy tờ xe online thì bước cuối cùng để hoàn thành việc đăng ký xe và bấm biển số là bạn cần đem xe và giấy tờ đến cơ quan đăng ký xe để hoàn thiện thủ tục đăng ký. Cơ quan CSGT sẽ thông báo về thời gian, địa điểm để bạn đến làm thủ tục. Bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ tuỳ thân và đầy đủ giấy tờ xe để đến hoàn thành việc đăng ký.
Sau khi được kiểm tra xong bạn sẽ nhận được tờ khai giấy đăng ký xe được in sẵn bạn sẽ ký tên và ghi rõ họ tên. Cán bộ kiểm tra trực tiếp xe và dán bản chà số xe, dán bản chà số khung và hoàn thành thủ tục đăng ký xe.
Tiếp đến bạn sẽ được hướng dẫn bấm biển số xe và nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số. Sau đó nhận giấy hẹn để đến trực tiếp nhận giấy đăng ký xe hoặc nhận chuyển phát để nhận lấy chứng nhận đăng ký xe tại nhà.

Như vậy Techbike đã hướng dẫn bạn chi tiết 2 cách để làm và nhận giấy chứng nhận đăng ký xe (giấy phép lái xe) trực tuyến (online) ngay tại nhà đơn giản và nhanh chóng, trong tương lai việc đăng ký hồ sơ xe trực tuyến sẽ trở nên phổ biến nên bạn cần nắm bắt các bước để thao tác trên cổng dịch vụ quốc gia dễ dàng hơn.
Chúc bạn luôn thành công!
 

Đính kèm

 • Bam-nop-ho-so-truc-tuyen.jpg
  Bam-nop-ho-so-truc-tuyen.jpg
  47.5 KB · Lượt xem: 16
Sửa lần cuối:
Top