13 kinh nghiệm bỏ túi khi chạy Now dành cho anh em mới

Bữa giờ Now cũng lên trên các mặt báo rồi , và việc họ làm là đã điều chỉnh tạm thời bỏ đơn ghép deli cho part, hub thì vẫn ghép và vẫn tính lỗi bỏ qua đơn.
Hãy chờ xem điều tiếp theo họ làm ntn để cải thiện.
Nhắc now nhiều cũng nhàm , mình đổi chủ đề nha.
Nay mình xin mạn phép chia sẻ , cũng như các tips mà mình tĩch lũy được ,dành cho các bạn mới bước chân vô công việc này , và những ae lâu năm cùng nhau chia sẻ góp ý , chứ nói về now hoài nhàm quá.
Điều cần thiết cho các bạn mới còn bở ngỡ.
Sắm cho mình các vật dụng trang bị cần thiết khi làm công việc này :
1/ sạc dự phòng ( các bạn lên shoppe mall tìm mua cục xiaomi rẻ mà bền nhe , loại dung lượng 10k giá 200-250k)
2/ sim viettel 4g bao gồm :gọi nội mạng free , 50p ngoại mạng , 4gb/ ngày , giá cỡ 150k- 200k đã bao gồm tháng đầu tiên )
3/ giá đỡ đt( tùy loại ) . Nhiều bạn cứ 1 tay chạy 1 tay cầm rất dễ gây tai nạn cho mình và ng đi đường.
4/ túi chống nước đt khi trời mưa.
5/ kẹp giấy để giữ nhưng ly nước k ép seal
Các mẹo vặt của cá nhận mình trong 2 năm làm nghề này
1/ vấn đề nhận đơn
Mình để chế độ tự động nhận đơn
Mình k thích chờ lâu nên điều đầu tiên làm là chỉnh nhận đơn dưới 500k ( hơn 500k nhiều món đợi lâu ,hàng nhiều chở cồng kềnh) và cho các bạn sinh viên k có tiền lấy hàng nhiều.
2/Mình k chạy đơn ship vì khả năng boom hàng cao + mất tgian + tiền đt + now cắn tiền ship 4k2/1km
3/ đơn shoppe nên Gọi Trước cho khách để tránh trg hợp giao tới k nghe máy phải hoàn hàng mất thời gian nhiều khi con bị cc khóa app vì k đúng quy trình , và hủy ngay lập tức với đơn cồng kềnh sai quy định đơn hàng ( đơn ship k bnhieu xui bị ông Can phạt+ ảnh hưởng ng đi đường )
4/ khi để chế độ tự động nhận đơn nhiều lúc nổ đơn sẽ có những đơn sai định vị mà now sẽ không đo lại , nên goi khách giao kèo lại phí ship , k thì hủy , k nên giao du vs cc làm gì mất thời gian.
5/ khi hủy đơn nên chọn đúng lý do để hủy ko thôi bị khóa sảng.
6/ đừng bỏ đơn của 19 Tú Xương 🙂 ( chơi ng* bị khóa 7 ngày , và giam đơn)
7/ giao đơn bánh kem mà xa , ae lưu ý vấn đề này , chạy 1 tay giao xa rất nguy hiểm , ảnh hưởng món hàng nhất là quán 30 Hồ Biểu Chánh
8/ giao highland 4 5 ly trở lên nhớ kêu quán lồng thêm bao , bao tự phân hủy nên rất dễ đứt
9/ Vấn đề khi nc vs khách AB :
Điều đầu tiên phải có cái đầu lạnh và tính nhẫn nhịn kk ,vì now nó coi khách hơn mình nó k thèm giải quyết đâu
Chụp đoạn chat , ghi âm cuộc gọi khi khách rụng dâu , bị bồ bỏ , bị cha mẹ, sếp chửi , đói quạo để có cái đối chứng với cc 🙂
10/ với ae part bào 181 , 251 ...
9 đơn đc bỏ 1 đơn
18 đơn đc bỏ 2 đơn
27 đơn đc bỏ 3 đơn ....
11/ với ae sinh viên chạy kiếm thêm đừng bỏ đơn nha nó giam là coi như k có cơm ăn luôn 🙂 cảm thấy đủ ngày hôm đó thì về
12/ now chơi giam đơn mốc 18d hoặc 200d , h đó ae nào nhà gần thì về ngủ dậy r bào tiếp. Còn ae nào xa nhà thì ghé quán cf nghỉ mệt ăn uống cho có sức hoặc cửa hàng tiện lợi có máy lạnh cho mát.
13/ có các cây atm nạp tiền sacombank cho ae nạp đỡ phải vô ngân hàng hoặc nạo momo tốn phí
Thiếu gì ae bổ sung giúp nhau đi lên và phát triển nhé .
 

vancuong

Tài xế mới
đơn 19 tú xương lúc mình còn chạy mình bỏ quài mà ta bị gì đâu , chửi cm nó rồi hủy giam thì về :)) sợ cc gi nó
 

vantran

Tài xế mới
Thấy quán đông và những quán làm lâu phải hỏi quán thời gian khi nào có món rồi báo liền cho khách chứ lát âm giờ mà gặp khách tào lao ko nhận là sp tự chịu đơn hàng đó
 

minhmantran

Tài xế mới
Chạy gần năm bị khóa 3 ngày nói mình tắt 3G ảnh hưởng định vị . hôm qua bị cảnh cáo vì sai định địa chỉ shop ,(đơn shoppee) trong khi nó bắt chụp địa chỉ shop , định vị Now thật là HL
 

mrsiro

Tài xế mới
Hay quá, kinh nghiệm dằn túi khi chạy Now. Ai mới nên đọc kỹ, ai cũ đọc nhanh, ko dây cưa với cc, nhanh gọn lẹ, đúng chạy, ko đúng hủy nhanh và liền. Giam đơn là điều có thật, xui thì về nghỉ cho nhẹ lòng, ae cũng đừng quá chi li và đòi hỏi công bằng, éo có đâu.Chính sách gò ép tx thì app nào cũng vậy , còn chạy là còn nhẫn nhịn, khách thì cả trăm tính cách, cho nên ae cần linh hoạt xử lý đều mong mỏi cuối cùng là đem tiền về cho gd.
 
Top