13 điều bạn nên biết trước khi học tại trường Đại Học Y Dược HCM

tintuc

Tài xế mới
nhung-dieu-nen-biet-ve-dai-hoc-y-duong.jpg

Bạn sắp là sinh viên hay có ý định thi vào trường Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thì liệu bạn đã biết qua 13 điều đặc biệt của ngôi trường này để không bị bỡ ngỡ khi học tại đây nhé.

 • 1. Là niềm ao ước của biết bao thế hệ sinh viên, bao gồm cả ước mong vào trường của người ngoài và ước mong được ra trường của người bên trong. Theo cuộc khảo sát trên 100 học sinh Y Dược về lí do chọn YDS thì có gần 80% lựa chọn quyền trợ giúp “nhờ ý kiến của người thân”.
 • 2. Lịch học của YDS cũng vô cùng nhàn hạ, sáng thực tập, chiều lý thuyết, tối đi trực. Trường cũng rất hiểu tâm lí sinh viên nên thi thoảng cũng … đổi địa điểm và thứ tự môn học cho sinh viên bớt nhàm.
 • 3. Tuy vất vả là thế nhưng trong tuần các YDSer chỉ học có 5 ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7 và Chủ nhật thì dùng để thi.
 • 4. “Chạy bàn” là hình thức thi để kết hợp khả năng vận dụng kiến thức, sức bền, tâm lý nên được các sinh viên nơi đây đặc biệt “yêu thích”. Tương truyền có nhiều sinh viên đã bị cấm thi do làm làm rớt xương cẳng, sau khi bị tiếng chuông chuyển mẫu hù cho hết hồn.
 • 5. Học tập nơi đây sau 6 năm sẽ rèn luyện cho sinh viên một tâm lí hết sức vững vàng, không chỉ vì hình thức thi “chạy bàn” mà còn bởi hành trình thực tập trên xác ngay từ năm nhất. Ban đầu có thể còn ói còn mửa chứ tầm năm 2 năm 3 thì tranh vớt xác như đi giựt cô hồn.
 • 6. Sinh viên Y Dược đang cạnh tranh với sinh viên Hutech cho giải “sinh viên kiên nhẫn” khi đứng chờ thang máy. Combo Y Dược: học tầng 15 + lỡ thang máy = mất mẹ nửa cái thanh xuân.
 • 7. Đối với sinh viên trường ngoài nghe đến việc trực nhà xác thì trái dứng chuyển đủ 7 màu, còn đối với sinh viên trường Y thì chẳng khác nào fanmeeting Good Doctor ở Việt Nam, tha hồ UNO ma sói, thắt chặt tình thân, giao lưu phối hợp.
 • 8. Combo thần thánh nơi đây mang tên Giải phẫu cùng với tứ đại môn phái “Nội Ngoại Sản Nhi” có thể làm bao con tim vốn mạnh mẽ trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết. Nhưng lỡ rớt mấy môn trên cũng đừng quá buồn, sinh viên Y mà rớt thể dục mới là thảm họa.
 • 9. Kì thi vào bác sĩ nội trú của sinh viên trường Y là một cuộc tiến hóa ngược. Ngày xưa, khi mình – con trung tình khốn khổ nhất đến được trứng thì trở thành người, bây giờ ai được vô bác sĩ nội trú thì auto được gọi là “thú”.
 • 10. Đừng tin những tấm poster hay lâu lâu đứa nào chụp lén bác sĩ soái ca. Nếu thấy một bác sĩ soái ca, một là nó năm nhất, hai là nó đóng quảng cáo. Với lịch học thi dày đặc, nhiều đứa bảo ngay cả trong giấc mơ thì soái ca blouse trắng cũng không xuất hiện nữa là, vì giấc mơ biết đâu còn có thật, còn chuyện soái ca ở YDS thì cứ như là một vụ nổ vậy.
 • 11. Thời hạn ra trường trên lý thuyết là 4 - 6 năm tùy khoa, tuy vậy thời gian trên thực tế là dương vô cực. Nếu có gì dài hơn thời gian ra trường của sinh viên Y, thì chắc chắn đó là Cô dâu 8 tuổi và Đời sống chợ đêm.
 • 12. Mang tên là Y DƯỢC nhưng khi nhắc đến thì 99% người lớn ai cũng hỏi “Học trường đó ra làm bác sĩ hả con”. “Dạ không, con còn đi bán thuốc dạo nữa”.
 • 13. Sinh viên Y Dược nếu ra trường rồi mà vẫn chưa có công việc hay chỗ thực tập thì cũng không cần phải lo, vì YDS nằm ở Hồng Bàng, mà Hồng Bàng thì không lo thất nghiệp, có bằng TN YD còn có thể tăng giá.
Nói đến Y Dược, ngoài những thanh niên mụn đầy mặt ngày ngày hết nhà xác tới phòng bệnh, người ta còn nghĩ ngay đến ngành công nghiệp điện ảnh Nhật, "gái xinh thì không nên làm y tá"
 
Top