11 điều kiện chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang Viettel cần biết

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Bạn đang sử dụng mạng Mobifone, VinaPhone, Vietnamobile... mà muốn chuyển sang sử dụng mạng Viettel thì phải đáp ứng các điều kiện như thế nào? mời bạn xem qua 10 điều kiện bên dưới đây nếu muốn chuyển mạng giữ số nhé.

10-dieu-kien-chuyen-mang-giu-so-sang-viettel.jpg


Để chuyển mạng giữ số thành công sang Viettel, tại thời điểm chuyển mạng thuê bao của bạn phải thỏa mãn đồng thời các điều kiện như sau:
 1. Thuê bao hoạt động 2 chiều và có thời gian hoạt động tại nhà mạng gốc trên 6 tháng (tính từ ngày ký hợp đồng)
 2. Thông tin giấy tờ (số giấy tờ tùy thân, ngày cấp, nơi cấp..) của các loại giấy tờ và thông tin đối tượng khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp), hình thức sử dụng (thuê bao trả trước, thuê bao trả sau) dùng để đăng ký thông tin thuê bao tại nhà mạng chuyển đi phải hợp lệ và trùng khớp với thông tin dùng để đăng ký chuyển mạng tại nhà mạng chuyển đến
 3. Thuê bao không nợ cước
 4. Thuê bao không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) hoặc đã hủy roaming trên 60 ngày.
 5. Cước nóng của 1 thuê bao trả sau nhỏ hơn 100.000đ. Nếu trong yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì tổng cước nóng nhỏ hơn 100.000* số lượng thuê bao trả sau trong yêu cầu chuyển mạng đó. Cước nóng là cước phát sinh trong tháng thực hiện chuyển mạng và cước chưa tổng hợp của tháng trước (nếu có).
 6. Các thuê bao chung 1 hợp đồng phải thực hiện đồng thời trong 1 yêu cầu chuyển mạng
 7. Số thuê bao không vi phạm hợp đồng, cam kết với nhà mạng chuyển đi và không trong quá trình tranh chấp, chuyển quyền sở hữu, không treo dịch vụ vì lý do pháp lý.
 8. Thuê bao hoạt động lần đầu tại nhà mạng gốc có thời gian hoạt động trên 6 tháng (tính từ ngày kích hoạt hay đấu nối dịch vụ)
 9. Số lượng thuê bao trong 1 yêu cầu chuyển mạng không quá 3 thuê bao với khách hàng cá nhân và không quá 100 thuê bao với khách hàng là tổ chức doanh nghiệp.
 10. Thuê bao có thời gian chuyển mạng gần nhất lớn hơn 90 ngày và không đang trong quá trình xử lý chuyển mạng của 1 yêu cầu khác
 11. Thuê bao không có khiếu nại về việc sử dụng dịch vụ với nhà mạng chuyển đi (không nằm trong danh sách thuê bao phát tán tin nhắn rác ...).
Một số thông tin khi chuyển đối mạng:

Từ ngày 16/11/2018 có 3 nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone sẽ chính thức triển khai chuyển mạng giữ số cho thuê bao di động trả sau (áp dụng cho cả chuyển đi và chuyển đến) và đối với các thuê bao trả trước thì dự kiến ngày 1/3/2019 sẽ triển khai cho thuê bao trả trước.

Riêng nhà mạng Vietnamobile sẽ triển khai sau, và khi triển khai nhà mạng sẽ thông báo cụ thể bạn nhé.

Bạn xem hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số sang Viettel ở bài viết dưới đây nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

achaureview123

Tài xế Đồng
Mình đang đứng tên tới 4 sim vina, vậy là có 1 sim không được đổi mạng viettel hả bác, biết vậy lần trước không ham mã giảm giá tiki bên sosanhgiadung.com/ma-giam-gia-tiki thì đỡ tốn cái sim =.=
 
Top