10 Cách tăng thu nhập cho tài xế Grabbike - GrabCar

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
y dô ! Mình là Hoàng Đẹp Trai và sau đây là 10 CÁCH TĂNG THU NHẬP TỪ GRABBIKE của rất nhiều anh chạy lâu năm, trong đó có những người chạy Grabbike từ khi Grabbike ra mắt tới nay. Kinh nghiệm sương máu và kỹ năng dưới đây chắc chắn sẽ cho các bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời !
Nếu thu nhập từ Grabbike của các bạn quá thấp thì 10 cách sau đây sẽ giúp các bạn cải thiện nó. Mình đảm bảo nếu làm theo 10 cách dưới đây mà không hiệu quả có thể tìm mình “ tính sổ “

1.Tránh chạy xe giờ cao điểm hoặc lựa cuốc đến địa điểm không kẹt xe

Nhưng người có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ không bao giờ nhận khách vào giờ cao điểm. Giá tiền sẽ không thay đổi trừ khi khu vực đó không có tài xế hoặc “ Sài Gòn “ rơi vào trạng tháng kẹt không lối thoát. Với số lượng tài xế hiện nay thì kiếm 1 cuốc xe tăng giá rất khó ! Mà kể cả có tăng thì củng không đáng để tài xế chạy từ Quận 1 đến Gò Vấp hơn 1 tiếng !
Hoặc củng có thể chọn những cuốc xe di chuyển ra ngoài thành phố, những điểm không kẹt xe. Nếu tài xế rành đường trong sài gòn thì càng tốt, còn nếu không thì cứ chọn những cuốc xe “ đi thật xa để trở về “ và đây là cách của mình vào giờ cảo điểm.

IQEvT20.jpg

2.Tập trung cho kỹ năng giao tiếp để chạy những cuốc ngắn

Hiện tại giá dịch vụ Grabbike và Uber Moto tương đối rẻ so với chất lượng của 2 dịch vụ này mang lại, cho nên khách hàng thường sẽ boa cho tài xế và không phải ai đi Grabbike củng boa, khách boa hay không phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp và cách các bạn làm hài lòng khách hàng ! Ai chạy Grabbike lâu năm củng biết điều đơn giản này và tài xế Grabbike còn sống được là nhờ rất nhiều vào những đồng tiền lẽ khách boa ! Hãy tập nhận dạng khách của các bạn thuộc tầng lớp nào trong xã hội rồi vận dụng kỹ năng giao tiếp của các bạn để biết được khách hàng cần gì ở bạn, cho khách hàng thứ các bạn cần thì chắc chắn khách hàng sẽ cho lại thứ bạn cần.
Lưu ý : Kể cả khi các bạn làm hài lòng khách hàng và chiều chuộng khách hàng hết mức có thể mà khách vẫn không boa thì yên tâm là các bạn sẽ được khách hàng đánh giá 5 sao


Q4hoKBd.png

3.Đăng ký thêm dịch vụ Grab Express ( Grab Giao Hàng )

Nếu không biết về Grab Express các bạn có thể xem bài viết để hiểu về Grab Express và cách đăng ký

Cách đăng ký GrabExpress ( Grab Giao Hàng ) và những điều cần biết

Ngoài Grabbike ra các bạn củng có thể đăng ký thêm dịch vụ Grabexpress ( Grab Giao Hàng ) . Giá Grab giao hàng hiện tại là 15.000/2km đầu tiên, km tiếp theo sẽ là 5.000/1km ! Giá cao hơn so với giá Grabbike và thường khách hàng chọn Grab Giao để giao những món hàng nhẹ ví dụ như đồ ăn, quần áo, mỹ phẩm vv.vv và điều đặc biệt ở các bến xe, nhu cầu giao hàng của khách rất cao nhưng hàng ở các bến xe thường là 1 bao trái cây hoặc 1 thùng hải sản, nói chung là những hàng khó chở, các bạn có thể từ chối nhưng cuốc xe như vậy. Grab không cho phép nhưng củng không cấm các bạn từ chối những cuốc xe Giao Hàng, kể cả Grabbike.
Lưu ý : Nếu nhận cuốc xe giao hàng mà hàng khó chở thì có thể giao lưu với khách với 1 mức giá hợp lý để vận chuyển hàng của khách đến nên cần đến an toàn ! Nếu khách không đồng ý bạn có thể hủy cuốc, đừng cố gắng chèo kéo khách vì hành động đó sẽ dẫn đến việc khách hàng sẽ báo cáo lên Grab, khả năng bị khóa tài khoảng rất cao

4.Hãy TỪ CHỐI những cuốc xe và làm đúng Luật !

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề này để kiếm thêm thu nhập lúc rảnh, đa số đều là sinh viên cho nên cái khoảng xữ lý tình huống thường rất kém. Có rất nhiều khách hàng lợi dụng nhưng dịch vụ của Grab để trục lợi cho bản thân.
Ví dụ như : Cần giao hàng nhưng lại đặt Grabbike thì các bạn nên từ chối thẳng và báo cáo lên Grab để Grab xữ lý những khách hàng như vậy, đừng tạo cho khách thói quen lạm dụng và đặc biệt là Grab sẽ khóa tài khoảng của các bạn nếu biết các bạn nhận cuốc Grabbike để giao hàng !
Hoặc là đặt từ A đến B nhưng khi đến B rồi lại muốn đi thêm 1 chút để khỏi phải đi bộ vào nhà. Có rất nhiều trường hợp khách không đặt được địa chỉ hoặc cố tình.

Nếu khách có ghi chú cho tài xế về điểm sẽ đến thì các bạn có thể chấp nhận vì khách không đặt được địa chỉ chính xác 100%, nếu gặp trường hợp này thì sau khi kết thúc chuyến xe các bạn có thể báo cáo về tổng đài để tổng đài cập nhật lại địa chỉ và định vụ của khách hàng để những tài xế sau không bị như vậy.

Và nếu khách cố tình để giảm giá của chuyến xe đó thì cứ đúng luật mà làm ! chở đến nơi trên ứng dụng rồi kết thúc chuyến đi, nếu muốn đi tiếp thì dưới 2km thì 12.000 hoặc trên 2km đặt chuyến mới. Cách này vừa an toàn cho tài khoảng của các bạn vừa giúp các bạn kiếm thêm thu nhập và đặc biệt là khách hàng sẽ không lạm dụng dịch vụ nữa
Lưu ý : Grab có quy định về việc thu thêm của khách hàng nếu khách hàng muốn đi tiếp hoặc đặt sai địa chỉ cần đến ! nhưng nếu trên 3km thì Grab yêu cầu tài xế đề nghị khách đặt chuyến mới, các bạn vẫn có thể chở đi xa hơn và nếu khách đồng ý trả thêm thì các bạn vẫn an toàn ! Nếu khách khó chịu thì hãy kết thúc chuyến xe để đảm bảo an toàn cho tài khoảng của bạn !


kGwo4fq.png

5.Sử dụng thời gian hợp lý

Thay vì chạy mọi lúc mọi nơi thì các bạn nên chọn cho mình thời gian hợp lý để chạy. Ví dụ như chạy cả ngày mệt rồi thì tắt ứng dụng và về thẳng nhà, đừng cố gắng mở ứng dụng để kiếm cuốc về. Hệ thống Grab sẽ không cho các bạn nhiều cuốc để về đâu.
Nếu bạn rảnh nguyên 1 ngày thì thay vì ngủ nướng đến 9 10h sáng thì bạn nên dậy lúc 4h30 hoặc 5h sau đó tập thể dục 10 phút rồi ăn sáng và bắt đầu chạy. Buổi sáng rất nhiều cuốc đi xa và thời tiết củng như đường xá tương đối dễ đi ! Chạy tới tầm 11h30 các bạn ăn trưa và nghỉ ngơi. 1h30 ( lúc này nắng đã diệu đi phần nào ) các bạn dậy chạy đến 17h30 thì tắt ứng dụng nghỉ ngơi tiếp vì lúc này đường xá ở Sài Gòn kẹt dữ lắm chạy không hiệu quả. Nghỉ ngơi tới 19h30 thì các bạn bật ứng dụng chạy đến khoảng 21h các bạn về được rồi ! Mình đảm bảo nếu chạy theo thời gian này thu nhập 1 ngày của các bạn không dưới 500.000 !
Lưu ý : Chạy ở đây có nghĩa là di chuyển liên tục, các bạn hạn chế tình trạng ngồi 1 chổ đợi cuốc, nếu các bạn ngồi thì hệ thống tự xác định các bạn đang nghỉ ngơi và khả năng có cuốc xe rất thấp ! Hãy ngồi 1 chổ tầm 10 phút rồi di chuyển tiếp nghen !


LmgSsJv.png

6.Đừng ở trong nội thành Sài Gòn nếu bạn muốn tăng thu nhập

Nghe có gì đó sai sai ở đây nhưng mình khuyên các bạn không nên dạo dòng dòng nội thành ! Hiện tại Grab phủ sóng toàn Sài Gòn và 1 vài tỉnh lân cận, các bạn chạy trong khu vực nội thành không thì chỉ nhận được những cuốc ngắn ( trung bình dưới 12km ) và đường xá thì đèn đỏ và rất kẹt. Nếu rành đường tốt nhất nên di chuyển ra rìa thành phố để nhận những cuốc Giao Hàng xa và những cuốc xe khách có nhu cầu về quê hoặc đi vào nội thành có việc !
Lưu ý : Rừng nào cọp nấy, mỗi địa điểm mỗi bến xe đều có Xe Ôm Truyền Thống. Nếu được thì khi có cuốc xe tại những bến bãi của Xe Ôm Truyền Thống bạn có thể yêu cầu khách hàng di chuyển đến 1 khu vực đủ an toàn để đón, nếu khách hàng không đồng ý thì sau khi giải thích cho khách hàng hiểu các bạn nên chủ động hủy cuốc xe và báo cáo về tổng đài !


7K4XtwN.png

7.Nếu tâm trạng không tốt? ĐỪNG CHẠY !

Mình thấy hiện nay tài xế Grabbike có vẻ rất “ CHẢNH “ và “ KHÓ TÍNH “. Nếu các bạn cảm thấy xe mình là xe VIP và mình chỉ có thể phục vụ KHÁCH VIP thì tốt nhất các bạn nên chạy Grabbike Premium hoặc ở nhà. Có rất nhiều bạn phục vu khách hàng như MÌNH LÀ CHỦ còn khách hàng là TỚ ! Nếu xác định chạy Grabbike để kiếm thêm thu nhập thì tốt nhất nên bỏ lối suy nghĩ ấy đi ! Khách hàng cần sự thoải mái khi sử dụng dịch vụ, các bạn làm tốt việc của mình và khiến khách hàng hài lòng thì ngoài việc khách hàng vẫn sẽ sử dụng dịch vụ Grabbike ra thì các bạn còn được thêm tiền boa và 1 đánh gia 5 sao nữa ! Càng nhiều người dánh giá 5 sao thì các bạn càng nhận được nhiều cuốc xe !

d7Rg5LL.png

8/Grabbike like a Game !

Đa số trong chúng ta ai củng từng chơi game. Hãy xem công việc Grabbike như 1 trò chơi, các bạn chơi tốt thì các bạn sẽ đạt level cao. Grabbike củng vậy, các bạn càng làm tốt công việc của 1 tài xế Grabbike thì level các bạn càng cao. Chỉ những người chạy lâu mới biết được bí mật của hệ thống Grab !
Grab sẽ chia tài xế ra nhiều cấp bật khác nhau và mỗi cấp bật đều được nhận những cuốc xe khác nhau ! Đây là chủ đề nhạy cảm, mình sẽ không đào sâu vào nó. Grab xem tài xế như 1 xã hội thu nhỏ, mỗi người đều xứng đáng với công sức của mình ! Các bạn sẽ được Grab tăng level phụ thuộc vào 3 yếu tố sau đây !

1.Cách phục vụ khách hàng ( dựa trên số SAO )


Tham khảo thêm Những thủ thuật giúp tăng Sao Grabbike để cải thiện số Sao của mình

Dù số sao của các bạn nằm ở mức nào thì cứ yên tâm là nó không ảnh hưởng đến thu nhập của các bạn. Số sao chỉ là 1 sự tượng trưng cho việc các bạn phục vụ khách hàng như thế nào ! Khách đánh giá 5 sao chưa chắc các bạn được lên sao nhưng khách hàng đánh giá 1 sao thì chắc chắn các bạn tuột sao ! Cứ phục vụ khách hàng thật tốt và làm bất cứ gì có thể để lên SAO ngoài việc XIN XỎ khách hàng đánh giá 5 sao thì chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng về số cuốc Grab cho bạn trong 1 ngày

2.Số chuyến hoàn thành trong ngày/tuần/tháng ( Dựa trên tổng số cuốc )


Nếu không chạy nữa mình khuyên các bạn tắt ứng dụng đừng để trôi quá nhiều vì Grab sẽ mặc định 1 tuần cho bạn bao nhiêu đó cuốc xe và bao nhiêu đó thu nhập, nếu các bạn muốn tăng thu nhập thì thay vì chọn những cuốc dài các bạn nên hoàn thành nhiều cuốc ngắn ! Càng hoàn thành nhiều cuốc thì Grab sẽ cho bạn nhiều cuốc vào hôm sau hoặc tuần sau hoặc tháng sau tùy vào số cuốc của các bạn !
Lưu ý : Cuốc xe hoàn thành Grab sẽ hiểu là HOÀN THÀNH 1 CUỐC XE, không phụ thuộc vào số tiền trên cuốc xe đó. Cuốc xe 12.000 bằng cuốc xe 100.000 !

3. Sự trung thật của mỗi cuốc xe

Cho đến ngày hôm nay mình tìm ra rất nhiều cách để qua mặc Grab và tăng thu nhập của mình nhưng mình xin đảm bảo 100% là Grab vẫn biết nhưng không để ý nhiều đến việc đó vì nó chưa phải là việc NGHIÊM TRỌNG.
Bạn làm gì hệ thống Grab củng biết, thay vì nhắc nhở bạn và phạt cảnh cáo thì tài khoảng của bạn sẽ được đưa vào “ giám sát nghiêm ngặt “ nếu các bạn liên tục lặp lại hành động đó thì Grab sẽ KHÓA NGAY tài khoảng của bạn lại thay vì nhắc nhở ! Và có 1 điều các bạn không biết đó là Grab khóa thì các bạn biết NHƯNG Grab KHÔNG CHO CUỐC NỮA thì các bạn sẽ không biết ! Hệ thống của Grab rất thông minh, nếu bạn trung thực thì bạn sẽ có nhiều cuốc, nếu bạn RANH MA thì các bạn sẽ có ít cuốc !
Lưu ý : Hiện nay Grab đã tăng % chiết khấu lên đồng 20% cho nên nhiều tài xế cũ đã bắt đầu “ không chia sẽ doanh thu “ bằng cách hủy cuốc nhưng vẫn chở và tự hào việc đó ! Grab vẫn biết nhưng vẫn cho qua, nhưng nếu các bạn liên tục lặp lại hành đồng đó thì xác định 1 ngày gần nhất các bạn xe được trải nghiệm Xe Ôm Truyền Thống !


5TO1K9G.png

9.Chăm chút cho bề ngoài

Tới đây sẽ có nhiều bạn nói Xe Ôm cần gì Đẹp. Đúng vậy ! Không cần đẹp nhưng phải THÂN THIỆN. Nhiều bạn bây giờ chạy Grabbike nhìn rất “ DƠ “. Ví dụ như quần rách nát, mang dép lào, tay chân dơ ,bốc mùi và đặc biệt là rất HÔI !!! Mình không khuyên các bạn phải mặc đồ Vest đi Tay Ga và xịt Nước Hoa nhưng hãy đặt tự mình là khách hàng xem. Không ai muốn lên 1 chiếc xe đầy bùn đất và tài xế bốc mùi cả ! Hãy tham khảo vài cách sau đây
  1. Hãy mang giày thay vì mang dép đúng qui định. Vừa lịch sự vừa an toàn nếu 1 lúc nào đó các bạn bị tai nạn các bạn sẽ biết sự lợi hại của đôi giày !
  2. Có thể mặc mỗi áo khoát Grab để hoạt động nhưng cứ 3 ngày phải giặt 1 lần và chịu khó xã bằng nước xã comfo hoặc downy ( giá 1.500k/bịch ). Mỗi lần giặt quần áo thì chịu khó giặt thêm 2 cái nón. 1 ngày các bạn chở rất nhiều khách, có khả năng các bạn chở ngay 1 người tóc có gàu hoặc chí, không ai thích sử dụng xong dịch vụ Grab cái đầu bị ngứa =))
  3. Nếu các bạn sử dụng áo khoát Grab để hoạt động thì hãy để ý đến cái nón trong áo khoát. Nếu không sử dụng thì bỏ nó vào trong đừng để nó bên ngoài, khi các bạn chạy nhanh thì người ngồi sau sẽ bị cái nón trong áo khoát bay vào mặt rất khó chịu !
9Uvo55N.png

10.Cho khách hàng thứ họ cần. Khách sẽ cho bạn thứ bạn cần

Hãy tập cho mình thói quen hỏi thăm khách hàng như sau. Khi gọi khách hàng các bạn nên có những câu thân thiện ví dụ nhự “ Alo, dạ anh anh/chị vừa đặt Grabbike đến 268 Tô Hiến Thành phải không ạ? “ và sau đó “ Vậy bây giờ em đón anh/chị ở địa chỉ 862 Tô Hiến Thành Phải không ạ? “ sau đó là “ Ok ! Anh/chị đợi em 2 phút em có mặt ngay ạ “.
Khi gặp được khách hàng các bạn hãy cúi đầu nhẹ như 1 lời chào và đưa nón cho khách hàng, sau khi khách hàng nhận nón thì quay ra sau mở 2 đồ gác chân và mời khách hàng lên xe ( hành động này thể hiện cho khách hàng thấy mức độ chuyên nghiệp của các bạn, thay vì 2 đồ gác chân luôn được mở thì khi kết thúc chuyến xe hãy đóng nó lại, khi gặp khách hàng thì bật nó ra ).

Khi khách hàng đã lên xe hãy chào khách hàng và hỏi khách hàng có gấp hay không, nếu khách hàng gấp thì các bạn nên chạy với tốc độ nhanh 1 chút so với tốc độ bình thường, chủ yếu chạy đúng luật và nếu khách hàng trả lời không gấp thì các bạn nên tạo mức độ thân thiện bằng cách “ em biết đường nhưng anh/chị biết đường nào nhanh hơn không chỉ em với “ sau đó di chuyển theo ý khách hàng ( kể cả xa hơn thì củng không đáng để kể “. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng thì khả năng các bạn được boa rất cao vì khi bạn đi theo ý khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy được MÌNH LÀ CHỦ các bạn là TỚ ! Không có 1 người CHỦ nào là tiếc vài đồng lẽ cho TỚ của mình.
Lưu ý : Không phải cứ làm hài lòng khách hàng là các bạn được boa. Vì đây là Việt Nam nên kể cả các bạn có xem khách hàng là Cha Mẹ thì vẫn có 1 vài khách hàng không xem trọng hành động đó và vẫn trả đúng giá tiền


rvA8EEm.png

Và điều cuối cùng mình muốn gởi đến anh em tài xế Grabbike ở khắp nước Việt Nam ! Nếu đã chọn Grabbike là công việc chính để kiếm sống thì hãy dẹp bỏ cái TÔI của mình để phục vụ khách hàng thật tốt nhưng không có nghĩa là đánh mất TỰ TRỌNG BẢN THÂN.
Khi gặp những vị khách hàng không thể chấp nhận được thì các bạn hãy từ chối phục vụ thay vì mang những khó chịu đó bên mình và truyền cho những khách hàng kế tiếp ! Cứ làm tốt công việc của mình các bạn sẽ nhận được những thứ xứng đáng.


Xem thêm:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

shinhinichan

Tài xế Đồng
tâm trạng cũng ảnh hường nhiều đến chất lượng chạy xe lắm đó
 

michaelTa

Tài xế Đồng
sau khi đọc bài, đầu tiên bạn phải là con ch* của Grap,nó không đơn giản là phục vụ KH, bạn phải từ bỏ tự do (nếu bạn nghỉ 1 ngày, số cuốc bạn sẽ ko đạt), tôn nghiêm, liêm sỉ và chỉ là 1 cái máy kiếm tiền. grap có thể cawst bạn bất cứ lúc nào và cũng chẳng cần lí do vì bạn và họ là đối tác. không có chính phủ nào chấp nhận 1 doanh nghiệp như vậy phát triển, đặc biệt ở VN, ban đầu tx chỉ cần kiếm tiền, về sau họ sẽ bất chấp hâu quả mà kiếm tiền cho Grap, 1 tên độc tài, phát xít đúng nghĩa. Càng ngày sẽ càng có nhiều vụ kiện Grap, chính phủ sẽ siết chặt Grap nhièu hơn. . . . nếu trong tay Grap có đc 1tr con ch* trung thành thì chuyện gì xảy ra, chính phủ sẽ ko để yên đc.
Trước kia Taxi truyền thống cũng như Grap vậy, giờ thì thế nào, tx từ bỏ hãng, Kh quay lưng với tx. tôi sẽ không đi grap nữa.
 

michaelTa

Tài xế Đồng
tôi làm tx dịch vụ đc 10 năm, t xin nói với các bạn trẻ mới vào nghề, laf tx chúng ta phải yêu ngheef, tx phục vụ KH, tx không phair đầy tớ KH, nếu bạn ko coi trọng nghề và chính mình, thì chẳng ai xem trọng mình. Grap đang yêu cầu ae làm đày tớ theo nghĩa đen cho KH.
tx vui vẻ, lịch sự, và đưa khách đi an toàn, vậy là đủ, nhieeuf KH đòi hỏi rất vo lí, và Grap lại đưa nó vào qui định (vì ko làm theo bạn sẽ bị kh chấm 1*) càng ngày KH sẽ càng vô lí nhiều hơn, vì họ biết họ có quyền đó. Grap chỉ đơn giản đuổi bạn và tuyển tx khác.

đối với Grap tx chỉ là 1 con số trên add, họ ko coi tx là người.
 
Top